TTLV: Bi kịch tình yêu, hôn nhân trong tiểu thuyết của Lê Lựu

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04/01/1982

4. Nơi sinh: Thường Tín – Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/QĐ-XHNV-SĐH ngày 21 tháng10 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Bi kịch tình yêu, hôn nhân trong tiểu thuyết của Lê Lựu

8. Chuyên ngành: Lí luận văn học         Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Khánh Thành – Khoa Văn – Trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

- Thứ nhất, luận văn nghiên cứu tiểu thuyết Lê Lựu trong bối cảnh chung của tiểu thuyết Việt Nam thời kì đổi mới.

- Thứ hai, luận văn đi sâu nghiên cứu về bi kịch và các sắc thái bi kịch tình yêu, hôn nhân trong tiểu thuyết của Lê Lựu.

- Thứ ba, luận văn nghiên cứu các phương thức biểu hiện bi kịch tình yêu, hôn nhân trong tiểu thuyết của Lê Lựu.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho việc nghiên cứu về tiểu thuyết của Lê Lựu, về vấn đề bi kịch trong tiểu thuyết Việt Nam hiện đại.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Từ việc nghiên cứu bi kịch tình yêu, hôn nhân trong tiểu thuyết của Lê Lựu, có thể mở rộng nghiên cứu vấn đền hôn nhân, gia đình trong tiểu thuyết Việt Nam sau 1975.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name:  Le Thu Ha                             2. Sex: Female

3. Date of birth: January 4th, 1982               4. Place of  birth: Thuong Tin district, Ha Noi city

5. Admission decision number: 1883/QĐ-XHNV-SĐH, October 21th 2010 of the principal of University of Social Sciences and Humanities, VNU Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The tragedy of love and marriage in Le Luu’s novels

8. Major: Literary theory                              Code: 60.22.01.20

9. Supervisors: Associate Professor.Dr. Tran Khanh Thanh – Faculty of Literature – University of Social Sciences and Humanities, HaNoi National University.

10. Summary of the findings of the thesis:

- Firstly, the thesis focuses on the research on  Le Luu’s novels in general background of Vietnamese novels  in renovation period.

- Secondly, the thesis focuses on  the further research on the tragedy and the aspects of the tragedy of love, marriage in Le Luu’s novels.

- Thirdly, the thesis focuses on the modes of performing the tragedy of   love and  marriage  in Le Luu’s novels.

11. Practical applicability, if any:

- The thesis can be used as a reference document for the research on Le Luu’s novels on  the problems of the tragedy in Vietnam’s  contemporary  novels.

12. Further research directions, if any:

- The problems of marriage, family in Vietnamese novels after 1975 can be further studied basing on the research on the tragedy of love and marriage in Le Luu’s novels.

13. Thesis-related publications: No