TTLV: Kết hợp phát triển kinh tế với bảo vệ chủ quyền quốc gia trong thực hiện chiến lược kinh tế biển của Việt Nam.

Thứ ba - 18/06/2024 04:48
  1. Họ và tên học viên: Trần Quý Vinh
  2. Giới tính: Nam
  3. Ngày sinh: 01/11/1983
  4. Nơi sinh: Hải Dương
  5. Quyết định công nhận học viên số: 2279/2022/QĐ-XHNV ngày 22/8/2022 của Hiệu trưởng trường Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
  6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không.
  7. Tên đề tài luận văn: Kết hợp phát triển kinh tế với bảo vệ chủ quyền quốc gia trong thực hiện chiến lược kinh tế biển của Việt Nam.
  8. Chuyên ngành: Chính trị học (định hướng ứng dụng)
  9.  Mã số: 8310201.01 (UD).
  10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Lưu Minh Văn, đã nghỉ hưu.
  11.  Tóm tắt các kết quả của luận văn:
Sau quá trình nghiên về chiến lược biển của Việt Nam, học viên đã hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ của luận văn. Tóm tắt một số kết quả như sau:
  • Trong chương 1, tác giải đã phân tích, luận giải để làm rõ thêm cơ sở lý luận, chiến lược biển, cơ sở pháp lý và chủ trương kết hợp giữa phát triển kinh tế với bảo vệ chủ quyền quốc gia.
  • Trong chương 2, tác giải đánh giái những nhân tố tác động và thực trạng kết hợp phát triển kinh tế biển với bảo vệ chủ quyền quốc gia trong thực hiện chiến lược biển của Việt Nam. Từ đó đề ra 4 khuyến nghị về kết hợp giữa phát triển kinh tế với bảo vệ chủ quyền quốc gia trong tình hình hiện nay.
  1.  Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Kết quả nghiên cứu của luận văn là tài liệu tham khảo, cung cấp cơ sở khoa học và một số khuyến nghị cụ thể góp phần hiệu quả trong việc kết hợp phát triển kinh tế với bảo vệ chủ quyền quốc gia trong thực hiện chiến lược biển của Việt Nam.
  2.  Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Trong thời gian tới tác giải tiếp tục nghiên cứu các vấn đề liên quan đến chiến lược biển.
  3.  Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.
  4.

1. Student's full name: Vinh Quy Tran
2. Gender: Male
3. Date of birth: 01/11/1983.
4. Place of birth: Hai Duong
5. Student recognition decision number: 2279/2022/QĐ-XHNV dated 22/8/2022 of the Principal of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.
6. Changes in the training process: None.
7. Thesis title: The combination of economic development and protecting national sovereignty in implementing Vietnam's marine economic strategy.
8. Major: Politics (application-oriented)
9.  Code: 8310201.01
10. Course instructor: Master Van Minh Luu, retired
11. Summary of the results of the thesis:
After researching Vietnam's maritime strategy, the student has completed the goals and tasks of the thesis. Summary of some results as follows:
- In chapter 1, the author analyzed and interpreted to further clarify the theoretical basis of maritime strategy, the legal basis and the policy of combining economic development with protecting national sovereignty.
- In chapter 2, the author evaluated the influencing factors and current situation of marine economic development and protection of national sovereignty in implementing Vietnam's maritime strategy. From there, four recommendations on the policy of combining economic development with protecting national sovereignty in current situation were proposed.
12. Practical applicability: The research results of the thesis are a reference documents, which provide a scientific basis and some specific recommendations that contribute effectively to combining economic development with protecting national sovereignty in implementing Vietnam's maritime strategy.
13. Future research directions: In the coming time, the author will continue to research some issues related to maritime strategy.
14. Published works related to the thesis: None.

Tác giả: USSH Media