TTLV: Chính sách tiếp nhận và thực trạng tu nghiệp sinh Việt Nam tại Nhật Bản từ năm 1992 đến nay

Thứ năm - 10/03/2016 22:44

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lưu Thị Kim Oanh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/10/1990

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Chính sách tiếp nhận và thực trạng tu nghiệp sinh Việt Nam tại Nhật Bản từ năm 1992 đến nay

8. Chuyên ngành: Châu Á học                                 Mã số: 60.31.06.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Thị Thu Giang, phó chủ nhiệm khoa Khoa Đông phương học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội

- Luận văn khái quát và phân tích những nội dung cơ bản trong chính sách tiếp nhận tu nghiệp sinh Việt Nam vào Nhật Bản từ năm 1992 đến nay.

- Trên cơ sở những nghiên cứu đi trước, các số liệu thống kê, các tài liệu phỏng vấn do người viết thực hiện, luận văn phản ánh thực trạng tu nghiệp sinh thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản từ năm 1992 đến nay, qua đó rút ra những vấn đề tồn đọng và khuyến nghị giải pháp.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Trong bối cảnh chương trình hợp tác phái cử và tiếp nhận tu nghiệp sinh Việt Nam – Nhật Bản đang được đẩy mạnh và  người muốn sang tu nghiệp tại Nhật Bản ngày càng nhiều, việc nghiên cứu về chính sách tiếp nhận và thực trạng tu nghiệp sinh Việt Nam tại Nhật Bản sẽ giúp cho những người định sang tu nghiệp có cái nhìn đúng đắn hơn về chính sách tiếp nhận tu nghiệp sinh của Nhật Bản.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu chính sách tiếp nhận ứng viên hộ lý y tá Việt Nam sang Nhật Bản

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Luu Thi Kim Oanh                      2. Sex: Female

3. Date of birth: 23/10/1990                             4. Place of  birth: Nam Dinh

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH  Dated December 30, 2013 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, VNU - Hanoi

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Admission Policy and Current Situation of Vietnamese Trainees in Japan from 1992 to Present

8. Major: Asian Studies                                    Code: 60.31.06.01

9. Supervisors: Dr. Pham Thi Thu Giang, Associate Dean of Faculty of Oriental Studies, University of Social Sciences and Humanities, VNU - Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

- This paper summaries and analyzes the basic content of admission policy of Vietnamese trainees in Japan from 1992 to present.

- With reference to preceding researches, statistical data and interviews executed by the writer, this paper clarifies the current situation of Vietnamese trainees in Japan from 1992 to present, thereby identifying remaining issues and proposing possible solutions.

11. Practical applicability, if any:

On the ground that the cooperation program between Vietnam and Japan has strongly promoted the sending and accepting Vietnamese trainees to Japan and the number of applicants has been constantly increasing, this research aims at providing Vietnamese trainees a proper and more accurate perspective on admission policy of Vietnamese trainees in Japan.

12. Further research directions, if any:

Admission policy of Vietnamese nurses in Japan

13. Thesis-related publications: