TTLV: Bước đầu ứng dụng mô hình quản lý sức chứa LAC (Limits of acceptable change – Những giới hạn của thay đổi có thể được chấp nhận) trong phát triển du lịch tại Vườn quốc gia Cúc Phương.

Thứ năm - 25/09/2014 12:37

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:  Phạm Mai Anh                               2. Giới tính : Nữ

3. Ngày sinh : 14/12/1987                                                   4. Nơi sinh : Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số : 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn : Bước đầu ứng dụng mô hình quản lý sức chứa LAC (Limits of acceptable change – Những giới hạn của thay đổi có thể được chấp nhận) trong phát triển du lịch tại Vườn quốc gia Cúc Phương.

8. Chuyên ngành: Du lịch học ;    Mã số:09033064

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Sơn– Giảng viên khoa Địa lý, Đại học Sư phạm Hà Nội.

• Tổng quan hệ thống lý thuyết về sức chứa du lịch, các yếu tố ảnh hưởng đến sức chứa du lịch, mô hình quản lý sức chứa LAC.
  • Tổng quan nguồn lực phục vụ du lịch tại Vườn quốc gia Cúc Phương, thực trạng hoạt động du lịch tại đây và các vấn đề về sức chứa cần phải giải quyết.
  • Bước đầu ứng dụng mô hình LAC để quản lý sức chứa tại Vườn quốc gia Cúc Phương
  • Đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả quản lý sức chứa tại Vườn quốc gia Cúc Phương.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Có thể áp dụng các kiến nghị, giải pháp đề xuất để nâng cao hiệu quả quản lý sức chứa tại Vườn quốc gia Cúc Phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu áp dụng mô hình LAC một cách toàn diện cho Vườn quốc gia Cúc Phương.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name : Pham Mai Anh                           2. Sex: Female

3. Date of birth: Dec 14th, 1987                             4. Place of birth: Hanoi, Vietnam

5. Admission decision number: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH. Dated: 14th October 2009

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The initial application Limits of acceptable change framework in manage recreation carrying capacity in Cuc Phuong nation park.

8. Major: Tourism                                                 Code: 09033064

9. Supervisors: Associate Professor, Dr.Nguyen Thi Son– Lecturer of Faculty of Geography, Hanoi National University of Education, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

- Review of the theory of recreation carrying capacity in general and Limits of acceptable change framework.

- Status of the corporate social responsibility of four tour operators in Hanoi, including internal management policies, responsibilities for partners, for customers, for the environment and for community.

- Analysis and evaluation of nature and social resource of Cuc Phuong National Park. Address some issue of manage recreation carrying capacity in Cuc Phuong National Park.

- The initial application Limits of acceptable change framework in manage recreation carrying capacity in Cuc Phuong nation park.

- Some solutions are proposed to enhance the efficiency of managing recreation carrying capacity in Cuc Phuong nation park

11. Practical applicability, if any:

The recommendations, proposed solutions can be applied to improve the enhance the efficiency of managing recreation carrying capacity in Cuc Phuong nation park.

12 . The next direction of research : Fully application LAC for Cuc Phuong National Park

14. Thesis-related publications: None