TTLV: Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết và vận dụng ở Việt Nam hiện nay.

Thứ ba - 23/09/2014 09:39

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Nam Hưng

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 10/07/1987

4. Nơi sinh: Vĩnh Tiến – Vĩnh Lộc – Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH, Ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết và vận dụng ở Việt Nam hiện nay.

8. Chuyên ngành: Triết học                           Mã số:  60 22 03 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Thanh Mai – Khoa Lý luận Chính trị và Khoa học Cơ bản - Đại học Văn Hóa.

Luận văn làm sáng tỏ tư tưởng của Hồ Chí Minh về đoàn kết. Đồng thời, làm rõ nhận thức của Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng khối đại đoàn kết cũng như thực trạng của việc vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng khối đại đoàn kết ở nước ta trong thời gian vừa qua. Từ đó, tác giả đã mạnh dạn đề xuất phương hướng và một số giải pháp nhằm phát huy có hiệu quả sự vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết trong quá trình xây dựng khối đại đoàn kết ở Việt Nam hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn góp phần khẳng định vai trò to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh nói chung và tư tưởng đoàn kết của Người nói riêng trong quá trình xây dựng khối đại đoàn kết ở Việt Nam hiện nay.

Luận văn thành công có thể làm tài liệu tham khảo cho học viên, sinh viên các khóa sau và những người quan tâm nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề này.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Triết lý phát triển xã hội trong tư tưởng hồ Chí Minh.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước pháp quyền, 2011, Hội nghị Nghiên cứu khoa học Sinh viên, Khoa Chính trị học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội.

2. Góp phần làm sáng tỏ luận điểm: “Làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh thì thắng lợi, làm sai tư tưởng hồ Chí Minh thì thất bại”, 06/2013, Hội nghị Khoa học trẻ Đại học Thái Nguyên lần thứ nhất, năm 2013.

3. Một số yêu cầu trong công tác dân vận theo tư tưởng Hồ Chí Minh và vận dụng ở Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp hiện nay, 12/2013, Hội thảo khoa học: Tư tưởng Hồ Chí Minh về dân vận, Bộ môn Lý luận Chính trị, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Thái Nguyên.

1. Full name : NGUYEN NAM HUNG

2. Sex: Male

3. Date of birth: 10/07/1987

4. Place of  birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH, 01/11/2011 of The Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: Ho Chi Minh's thought on solidarity and apply those ideas in Vietnam today

8. Major: Philosophy                                 9. Code: 60.22.03.01

10. Supervisors: Dr. Nguyen Thi Thanh Mai

Workplace: Faculty of Political Theory and Basic Sciences - University of Culture

11. Summary of the findings of the thesis:

- The first, the thesis presents Ho Chi Minh's ideas on solidarity.

- The second, the thesis introduced perceptions of the Communist Party of Vietnam in building unity bloc.

- The third, the thesis showed real situation of the application Ho Chi Minh's thought about building unity bloc in Vietnam during the previous.

- Finally, author's thesis proposed some solutions to the use of Ho Chi Minh thought on effective solidarity in the process of building unity bloc in Vietnam today.

12. Practical applicability, if any: The thesis can be used as references for research and learning for students, master students of philosophy major and those who are interested in Ho Chi Minh's thought on solidarity.

13. Further research directions, if any: The philosophy of social development in Ho Chi Minh's thought.

14. Thesis - related publications:

1. Ho Chi Minh's thought on the rule of law, 2011, Conference for Scientific Research Student, Faculty of Political Science, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi.

2. Contribute to clarify the point: "Follow the Ho Chi Minh's thought victory, making false it fail",  06/2013, Scientific Conference, Thai Nguyen University, for the first time in 2013.

3. Some required of the work mobilization under Ho Chi Minh's thought and apply

at Thai Nguyen university of Technology & Industry today, 12/2013, Scientific

Conference: Ho Chi Minh's Thought on mobilization, Department of Political

Theory, Thai Nguyen university of Technology & Industry.