TTLV: Cảm hứng quê hương trong thơ Hoàng Cầm

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/ 09/ 1986

4. Nơi sinh: Hoành Sơn -  Kinh Môn – Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/2011 Ngày 01 tháng 11 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

7. Tên đề tài luận văn: Cảm hứng quê hương trong thơ Hoàng Cầm

8. Chuyên ngành: Lý luận văn học;     Mã số: 60 22 01 20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Nam

Cơ quan công tác: Khoa Văn học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Luận văn gồm ba chương:

Chương 1: Tìm hiểu về cảm hứng trong thơ Việt Nam hiện đại và hành trình sáng tạo của Hoàng Cầm.

Chương 2: Tìm hiểu về những biểu hiện chủ yếu cảm hứng quê hương trong thơ Hoàng Cầm. Luận văn đã tìm hiểu hai biểu hiện chính: Tình yêu quê hương gắn liền với niềm tự hào quê hương và tình yêu quê hương gắn liền với những con người nơi quê hương.

Chương 3: Tìm hiểu về nghệ thuật đặc sắc trong thơ Hoàng Cầm.

Luận văn đã đi sâu tìm hiểu được tình yêu quê hương sâu sắc trong thơ Hoàng Cầm và đã tìm hiểu được cách thể hiện tình yêu quê hương một cách mới mẻ nhất trong thơ ông.

Luận văn đã phân tích được những nét mới mẻ hình thức nghệ thuật đặc sắc trong thơ Hoàng Cầm. Từ đó khẳng định được sự đóng góp của tác giả đối với nền văn học dân tộc nói chung và văn học Việt Nam hiện đại nói riêng.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: (nếu có)

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

(liệt kê các công trình theo thứ tự thời gian nếu có)

1. Full name: Nguyen Thi  Xim                      2. Sex: Female

3. Date of birth: 9th September, 1986            4. Place of birth: Hoanh Son – Kinh Mon – Hai Duong.

5. Admission decision number - No. 2119/2011, November 1, 2011 issued by Dean of  University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. The changes in the training process:
(note the change form and the corresponding time)

7. Official Thesis title: The hometown inspiraton in Hoang Cam’s poem.

8. Major: Literary theory                             9. Code: 60 22 01 20

10. Scientific Supervisor: Dr. Nguyen Van Nam.

Institution: Faculty of Literature - University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the results of the thesis:

The thesis consists of three chapters:

Chapter 1: Study on the hometown inspiraton on Vietnam's contemporary poetry and the creative inspiration regulation in Hoang Cam’s poetry.

Chapter 2: studying the main expression about hometown inspiration in Hoang Cam’s poetry. The thesis focus on two main expression: The love for hometown  associated with the hometown pride and the love for hometown connected to the people in hometown.

Chapter 3: Study on special art on Hoang Cam’s poetry

The thesis has a deep analysis on the deep love for the hometown in Hoang Cam’s poetry and find out his newest way to preveal the love for hometown.

Accordingly, the thesis shows new in special art on Hoang Cam’s poetry and confirm

talents as well as contributions of the author to the national literature in general and Vietnam’s contemporary literature in particular.

12. The possibility in practical applications: (if applicable)

13. The following research directions: (if applicable)

14. The published works related to the thesis:
(listed in order of time, if any)