TTLV: Đặc trưng ngôn ngữ của người dẫn chương trình trong các chương trình văn hóa của Đài Truyền hình Việt Nam

Thứ ba - 25/11/2014 05:00

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: NGÔ THỊ HỒNG

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 28/8/1987

4. Nơi sinh: Hải Phòng

5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ- XHNV- KH&SĐH ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đặc trưng ngôn ngữ của người dẫn chương trình trong các chương trình văn hóa của Đài Truyền hình Việt Nam

8. Chuyên ngành: Ngôn ngữ học   Mã số: 60 22 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Đinh Văn Đức - Khoa Ngôn ngữ học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.

Mô tả chi tiết đặc điểm sử dụng ngôn ngữ của người dẫn chương trình văn hóa trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Đề xuất các biện pháp, giải pháp nâng cao chất lượng sử dụng ngôn ngữ của người dẫn chương trình văn hóa trên các đài truyền hình.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: (nếu có)

Tài liệu tham khảo cho ngành ngôn ngữ học, ngành báo chí.

Tài liệu tham khảo cho người dẫn chương trình truyền hình.

1. Full name: Ngo Thi Hong                2. Sex: Female

3. Date of birth: 28/8/ 1987                 4. Place of  birth: Hai Phong

5. Admission decision number: 1528/QĐ/XHNV-KH&SĐH Dated 14/10/2009.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Characteristics of using language of master of ceremonies in cultural programs on Vietnam Television.

8. Major:Linguistics                            9. Code: 60 22 01

10. Supervisors: Ph.D Dinh Van Duc, Department of linguistics, USSH

11. Summary of the findings of the thesis:

Showing the particular of using language of master of ceremonies in cultural programs on Vietnam Television.

Proposing some solutions to improve using language of master of ceremonies in cultural programs on Vietnam Television effectively.

12. Practical applicability, if any:

Materials for linguitics, journalism.

Materials for master of ceremonies on Vietnam Television./.