TTLV: Chính sách đối với nguồn nhân lực trong hệ thống Thư viện công cộng Hà Nội

Chủ nhật - 04/01/2015 23:01

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:  Nguyễn Thị Hồng

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 01/02/1988

4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn:  “Chính sách đối với nguồn nhân lực trong hệ thống Thư viện công cộng Hà Nội”

8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin - Thư viện.      Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ. Lê Văn Viết, CQCT: Thư viện Quốc Gia.  (Đã nghỉ hưu)

- Hệ thống hóa và hoàn thiện những vấn đề lý luận về chính sách đối với nguồn nhân lực thư viện.

- Đánh giá thực trạng về các chính sách và việc thực thi các chính sách đối với nguồn nhân lực thư viện tại hệ thống thư viện công cộng Thành phố Hà Nội.

- Đề xuất một số ý kiến nhằm góp phần xây dựng những chính sách đối với nguồn nhân lực thư viện phù hợp với tình hình thực tiễn.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Trên cơ sở khảo sát, nghiên cứu, đánh giá các chính sách và  việc thực thi chính sách đối với nguồn nhân lực tại hệ thống thư viện công cộng Thành phố Hà Nội, từ đó từ đó đề xuất một số ý kiến nhằm xây dựng các chính sách đối với nguồn nhân lực thư viện một cách phù hợp. Khắc phục những hạn chế, phát huy những ưu điểm trong việc triển khai áp dụng các chính sách tại hệ thống Thư viện công cộng để góp phần đảm bảo đời sống, điều kiện làm việc cho nguồn nhân lực thư viện bới đó là nhân tốt quan trọng quyết định sự phát triển của sự nghiệp Thông tin - Thư viện của nước ta trong thời kì đổi mới và hội nhập.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Từ việc nghiên cứu các chính sách đối với nguồn nhân lực thư viện trong hệ thống thư viện công công tại Thành phố Hà Nội. Tiếp đến là nghiên cứu các chính sách khác đối với mạng lưới thư viện công cộng trong cả nước. Hoặc  các chính sách đối với nguồn nhân lực thư viện trong cả hệ thống thư viện công cộng, thư viện đa nghành, chuyên nghành trong cả nước.

1. Full name: Nguyen Thi Hong                               2. Sex: Women.

3. Date of birth: 01, February, 1988.                          4. Place of birth: Nghe An

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐXHNV-KH&SĐH Dated 28 December 2012.

6. Changes in academic process: None

7.Official thesis title: “Policy for human resources in the public library system in Hanoi "

8. Major:Information -Library Science.                       9. Code: 60.32.02.03

10.Supervisors: TS. Le Văn Viet  National Library Vietnam .(Retirement)

11. Summary of the findings of the thesis:

- System and completion of the theoretical issues of policies for human resource library.

- Assessment of the status of the policy and the implementation of policies for human resource library at the public library system of Hanoi.

- To propose some ideas to contribute to the building of the policy on human resource library in accordance with the real situation.

12.  Practical applicability, if any:

Based on surveys, research and evaluation of policies and the implementation of policies for human resources in the public library system of Hanoi, which then propose some ideas to build policies for human resource library accordingly. Overcoming these limitations, promoting the benefits of applying the policy in the public library system to help ensure life, working conditions, human resource library to dig it's good important decisions of career development information - Library of our country during the innovation and integration.

13. Further research directions, if any:

From the study of the policy on human resource library in the public library system in Hanoi. Next to the study of other policies for the network of public libraries in the country. Or policies for human resource library in the public library system, multidisciplinary library, specialized in the country.