TTLV: Tổ chức và quản lý Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên đáp ứng yêu cầu đào tạo theo tín chỉ.

Thứ hai - 29/12/2014 04:26

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đỗ Thị Bưởi

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 08/08/1983

4. Nơi sinh: Nam Hải – Tiền Hải – Thái Bính

5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH  Ngày 21 tháng 10 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không.

7. Tên đề tài luận văn: Tổ chức và quản lý Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên đáp ứng yêu cầu đào tạo theo tín chỉ.

8. Chuyên ngành: Khoa học Thư viện      Mã số: 60 20 32

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Thanh.

Luận văn đã nghiên cứu đầy đủ cơ sở lý luận về tổ chức và quản lý cơ quan thông tin thư viện. Luận văn cũng nghiên cứu các tiêu chí đánh giá hiệu quả công tác tổ chức và quản lý cơ quan thông tin thư viện. Về cơ sở thực tiễn, luận văn đã  nghiên cứu một cách khái quát quá trình hình thành và phát triển cũng như mục tiêu, nhiệm vụ của trường cao đẳng Công nghiệp Vĩnh Yên và trung tâm thông tin thư viện của trường, cũng như vai trò của thư viện trước yêu cầu đào tạo theo tín chỉ của trường. Luận văn nêu bật thực trạng về tổ chức và quản lý, qua đó đánh giá hiệu quả của công tác tổ chức và quản lý của thư viện. Trên cơ sở thực trạng của công tác tổ chức và quản lý luận văn đưa ra những giải pháp để thư viện hoàn thiện công tác tổ chức quản lý đáp ứng yêu cầu đào tạo theo tín chỉ.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu góp phần hoàn thiện lý luận nghiên cứu về công tác tổ chức và quản lý của các cơ quan thông tin thư viện. Góp phần hoàn thiện công tác tổ chức và quản lý thư viện trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên. Nâng cao hiệu quả tổ chức và quản lý, đáp ứng tối đa nhu cầu tin của người dùng tin và nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện đáp ứng yêu cầu đào tạo tín chỉ. Luận văn còn là tài liệu tham khảo cho hữu ích cho các cấp lãnh đạo, quản lý của các trung tâm thông tin thư viện trong quá tổ chức và quản lý tại cơ quan mình. Ngoài ra, luận văn cũng là tài liệu tham khảo tốt cho học viên và sinh viên, cán bộ của các cơ quan thông tin thư viện  trong quá trình  học tập và thực hiện công tác của mình.

1. Full name: Đỗ Thị Bưởi                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 8th August 1983           4. Place of birth: Nam Hai, Tien Hai, Thai Binh province

5. Admission decision number: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH

Dated: 21st October 2010 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities - VNU.

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: Organization and management of Library - Information Center at Phuc Yen Collge of Industry to meet the requirements of credits training.

8. Major: Library science                     9. Code: 60 20 32

10. Supervisors: Associate Professor, Doctor. Nguyễn Thị Lan Thanh.

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis studied the literature issues related of the organization and management of library and information agencies. It also studied the criteria for evaluating the effectiveness of the organization and management of library and information agencies. Practically, the thesis researched the basic process of establishment, development, targets and duties of Phuc Yen College of Industry and the role of the Library as well under the requirements of credits training. It highlighted the current situation of the College’s library organization and management, thereby evaluated the effectiveness of the library organization and management. Based on the status, the author gave some solutions to execute properly the library organization and management in order to meet the credits training requirements.

12. Practical applicability:

The research results contribute to improve theoretical research on the organization and management of library and information agencies, the organization and management of the library at Phuc Yen College of Industry, the effectiveness of the organization and management to meet the needs for information of users and improve the quality of library activities to meet the requirements of credits training. This thesis is also an useful reference for leaders and managers of library and information centers in their library organization and management. In addition, the thesis is also a good reference for practitioners, students and staff of library and information agencies in studying and working process.