TTLV: Chuyển biến về quan hệ sở hữu – sử dụng đất nông nghiệp tại huyện Ứng Hòa – Hà Nội (1993 – 2012)

Thứ ba - 03/06/2014 00:50

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Phương:                                  2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 16/04/1986

4. Nơi sinh: Phù Lưu - Ứng Hòa-  Hà Nội.

5. Quyết định công nhận học viên số:1883/QĐ-XHNV - SĐH Ngày: 21 tháng 10 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn : Chuyển biến về quan hệ sở hữu – sử dụng đất nông nghiệp tại huyện Ứng Hòa – Hà Nội (1993 – 2012)

8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam; Mã số: 60 22 54.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trương Thị Tiến

Cơ quan công tác : Khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn Hà Nội

Trình bày được quá trình chuyển biến quan hệ sở hữu – sử dụng đất nông nghiệp tại huyện Ứng Hòa từ 1993 đến 2012. Đồng thời phân tích, đánh giá tác động của quá trình chuyển biến này tới kinh tế và xã hội của huyện.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Những nội dung trình bày về quá trình chuyển biến quan hệ sở hữu – sử dụng đất nông nghiệp tại huyện Ứng Hòa từ 1993 đến 2012 sẽ là những vấn đề có ý nghĩa thiết thực, mang tính thời sự, góp phần cung cấp thêm cơ sở khoa học, thực tiễn giúp các nhà khoa học, nhà quản lý kiểm nghiệm hiệu quả của các chính sách về nông nghiệp, đất nông nghiệp, vận dụng sáng tạo và linh hoạt chủ trương của Nhà nước vào tình hình cụ thể của địa phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu đầy đủ hơn nội dung của sự chuyển biến về sử dụng đất nông nghiệp của huyện Ứng Hòa trong những năm tiếp theo.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Tran Thi Phuong

2. Sex: Female

3. Date of birth: 16/04/1986                           4. Place of  birth: Phu Luu- Ung Hoa- Ha Noi.

5. Admission decision number: 1883/QĐ - XHNV - SĐH,    Dated 21/10/2010

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Transformation of Agricultural Land Possession and Usage in Ung Hoa District, Hanoi city, 1993 - 2012

8. Major: Vietnamese History                                                              9. Code: 60 22 54

10. Supervisors: Prof. Truong Thi Tien, Faculty of History, Universityof social Sciences & Humanites ( belong to Vietnam National University, Hanoi).

11. Summary of the findings of the thesis:

To study clarifying that Transformation of Agricultural Land Possession and Usage in Ung Hoa District, Hanoi city, 1993 – 2012. Simultaneously we also evaluated the roles and the impact of this change to the economy and society of the district.

12. Practical applicability, if any:

Transformation of Agricultural Land Possession and Usage in Ung Hoa District, Hanoi city, 1993 – 2012 that will be expedience significative problems, on issues of the day.

This work will provide researchers and mangagers with scientific and practical bases. It helps them to evaluate the effect of policy about agriculture, agricultural lands and know how to apply State’policies to practice wisely and flexibly.

13. Further research directions, if any:

To further study more fully the content of transformation of Agricultural Land Usage in Ung Hoa District, Hanoi city in next years.

14. Thesis-related publications: