TTLV: Tạo lập, quản trị và khai thác tài liệu số tại Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.

Thứ tư - 28/05/2014 23:03

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: :  Đỗ Thị Thu Hoà   2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:25/08/1980

4. Nơi sinh: Thanh Hoá

5.Quyết định công nhận học viên cao học số: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH  ngày: 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tạo lập, quản trị và khai thác tài liệu số tại Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.

8. Chuyên ngành: Khoa học Thư viện; Mã số: 60320203

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đặng Xuân Chế - Cục Thông tin Khoa hoc và Công nghệ Quốc gia.

Luận văn được thực hiện phù hợp với  mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu đề ra. Cụ thể, luận văn đã giải quyết những vấn đề lý luận cơ bản của công tác tạo lập, quản trị và khai thác tài liệu số trong hoạt động Thông tin -Thư viện; Nghiên cứu thực trạng, đưa ra những nhận xét đánh giá về  công tác tạo lập, quản trị và khai thác tài liệu số tại Cục Thông tin Khoa học và công nghệ Quốc gia. Từ đó đề xuất các giải pháp có tính khả thi nhằm phát triển nguồn lực tài liệu số tại cơ quan bao gồm từ việc: Hoàn thiện chính sách phát tiển nguồn tài liệu số, lựa chọn các cơ sở dữ liệu và phần mềm quản trị, tham gia phối hợp bổ sung và chia sẻ nguồn tài liệu số, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại,…cho đến việc nâng cao trình độ người dùng tin và đội ngũ cán bộ thư viện.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

- Góp phần hoàn thiện lý luận về công tác phát triển tài liệu số.

- Nâng cao hiệu quả công tác phát triển nguồn lực thông tin số tại thư viện; giúp thoả mãn nhu cầu tin của bạn đọc; góp phần nâng cao chất lượng công tạo lập, quản trị và khai thác tài liệu số tại Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.

1. Full name : Do Thi Thu Hoa      2. Sex: Female

3. Date of birth: 25/08/1980                   4. Place of  birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH Dated 01 November 2011.

6. Changes in academic process: None.

7. Official thesis title: Creation, management and exploitation of the digital materials at the National Agency for Science and Technology Information

8. Major: Library science                            Code:  60320203

9. Supervisors: Dr. Dang Xuan Che, Department of information science and technology national.

10. Summary of the findings of the thesis:

The dissertation was realized in accordance with the purpose and task of proposed research. Concretely, the thesis dealt write fundamental the one tical questions of creating, managing and using digital materials in the Information- Library activities; In vesti cating real situation, providing rating comments on the creation, management and exploitation of the digital materials at the National Agency for Science and Technology Information. Then is many feasible solutions are put forward to develop the office­ꞌs resousce on digital materials in clusive foom the masters as improving the development policy of the digital materials resousce, selecting database and management soffwase joining the coordinative supplement and phase in digital materials resousce, investing moden… to the matts of the raising the professional ability of using and library personnel.

11. Practical applicability, if any:

- Contributing to improvice theories on the development of digital materials.

- Improving the effectiveness of the development of digital information resousce in the library; Helping to satisfy the information needs foom reacles; Contributing to improving the quality of creation management and exploitation of digital materials at the National Agency for Science and Technology Information