TTLV: Công tác giám sát xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang hiện nay

Thứ hai - 13/08/2018 23:18

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thành Trung.

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: ngày 23/12/1978

4. Nơi sinh: Tuyên Quang.

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH ngày 18/8/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Công tác giám sát xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang hiện nay”.

8. Chuyên ngành: Chính trị học                   Mã số: 60.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Phùng Hữu Phú

10. Tóm tắt các kết quả mới của luận văn

- Luận văn đã phân tích vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt nam trong hệ thống chính trị và công tác giám sát xã hội trong giai đoạn hiện nay, trên cơ sở đó phân tích làm rõ nội dung, phương thức, đối tượng, nguyên tắc giám sát xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp tỉnh. Đặc biệt đã tiến hành phân tích, đánh giá thực trạng công tác giám sát xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang. Trên cơ sở đó đánh giá những ưu điểm, phân tích những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong công tác giám sát xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang.

- Trên cơ sở ưu điểm, hạn chế công tác giám sát xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang luận văn đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt nam cấp tỉnh nói chung và Mặt trận Tổ quốc Việt nam tỉnh Tuyên Quang nói riêng.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Luận văn có thể sử dụng vào việc đánh giá thực trạng hoạt động giám sát xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp tỉnh. Từ đó, vận dụng vào quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giám sát xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội ở trong giai đoạn hiện nay.

- Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu nghiên cứu để vận dụng vào các bài giảng trong các chương trình tập huấn cho đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội cấp tỉnh và cơ sở.

- Đối với tỉnh Tuyên Quang, luận văn có thể sử dụng trong xây dựng các chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện giám sát xã hội hằng năm của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Làm rõ cơ chế, phương thức, trách nhiệm thực hiện các kết luận, kiến nghị của các cơ quan Đảng, Chính quyền sau giám sát của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thanh Trung             2. Sex: Male

3. Date of Birth: 23/12/1978                       4. Place of Birth: Tuyen Quang

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH Date: 18/8/2016 of the Rector of the University of Social Sciences and Humannities.

6. Changes in academic process:

7. Offcial thesis title:  “Social supervision of the Vietnam Fatherland Front in Tuyen Quang province”

8. Major: Political Science                          Code: 60.31.02.01

9. Supervisor: Prof.Dr. Phung Huu Phu

10. Sumary of the finding of the thesis:

- The thesis analyzes the role and position of the Vietnam Fatherland Front in the political system and the social supervision in the current period, on the basis of which it analyzes clearly the contents, Objects and principles of social supervision of the Vietnam Fatherland Front at the provincial level. Especially, the thesis has analysised and assessed of the social supervision of the Vietnam Fatherland Front in Tuyen Quang province. On that basis, the thesiss assessed the advantages, analyzed the shortcomings, limitations and causes of shortcomings and limitations in the social supervision work of Vietnam Fatherland Front in Tuyen Quang province.

- On the basis of the advantages and limitations of the social supervision of the Vietnam Fatherland Front in Tuyen Quang province, the thesis propose a number of measures to improve the quality and efficiency of the social supervision work of the Front The Vietnamese Fatherland at the provincial level in general and the Vietnam Fatherland Front in Tuyen Quang Province in particular

11. Pratical Applicability:

- The thesis can be used to evaluate the current status of social supervision activities of Vietnam Fatherland Front at provincial level. From then on, to apply the process of renovation, improve the quality and efficiency of social supervision of the Fatherland Front and socio-political organizations in the current period.

- The thesis can be used as a research paper for use in lectures in the training programs for the staff of the Fatherland Front and socio-political organizations at provincial and grassroots levels.

- For Tuyen Quang province, the dissertation can be used in the formulation of programs, plans and organization of annual social supervision of the Fatherland Front and socio-political organizations.

12. Futher research directions, if any:

Clarify the mechanism, mode and responsibility for the implementation of the conclusions and proposals of the Party and Government agencies after the supervision by the Fatherland Front and socio-political organizations.

13. Thesis – related publications: