TTLV: Thực trạng giáo dục và việc làm đối với nữ giới ở các nước vùng Vịnh

Thứ năm - 09/08/2018 03:12

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phạm Thu Trang

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 15 / 07 /1989

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên: số 2415/2015/QĐ-XHNV ngày 13 tháng 10 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Thực trạng giáo dục và việc làm đối với nữ giới ở các nước vùng Vịnh

8. Chuyên ngành: Châu Á học                       Mã số: 60.31.06.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Trần Tiến

- Luận văn đã tổng kết các đặc điểm chung về hệ thống giáo dục và khái quát được quá trình hiện đại hóa nền giáo dục tại các quốc gia vùng Vịnh.

- Luận văn đã chỉ ra được các đặc điểm về lực lượng lao động nữ các quốc gia vùng Vịnh và các mối liên hệ giữa quá trình hiện đại hóa giáo dục dành cho nữ giới và sự tham gia của họ vào lực lượng lao động. Trên cơ sở đó đánh giá các nguyên nhân và sự ảnh hưởng của giáo dục đối với mức độ tham gia lao động của nữ giới.

- Luận văn đã đưa ra một số giải pháp nâng cao khả năng tiếp cận giáo dục và mức độ tham gia của nữ giới vào lực lượng lao động các quốc gia vùng Vịnh.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể được sử dụng để làm tài liệu tham khảo cho các nghiên cứu liên quan đến Islam giáo, giáo dục và bình đẳng giới ở khu vực vùng Vịnh.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Từ những kết quả của luận văn, có thể phát triển những nghiên cứu sâu hơn về bình đẳng giới ở các quốc gia vùng Vịnh.

13. Các công trình đã công bố liên quan đến luận văn :

1. Full name: Pham Thu Trang                    2. Sex: Female

3. Date of birth:  15 / 07 /1989                    4. Place of birth:  Ha Noi

5. Admission decision number: 2415/2015/QĐ-XHNV dated 13/10/2015 by Principal of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Women’ education and participation in the workforce in the Gulf States

8. Major: Asian Studies                               Code: 60.31.06.01

9. Supervisor: Ph.D Nguyen Tran Tien

10. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis gives an overview of the education system and its modernisation process in the Gulf States.

- The thesis has outlined the features of the female workforce in the Gulf states and the connections between the educational modernization process for women and their participation in the labor force. On this basis, the thesis has analyzed and clarified  causes and effects of education on the female participation in labor force.

- The thesis proposes a number of measures to improve woman’s access to education and their participation in the workforce of the Gulf states.

11 Practical applicability, if any:

The thesis can be used to make references to the research related to Islam and education and gender equality in the Gulf States.

12. Further research directions, if any:

The results of the thesis can help in developing further research on the gender equality in the Gulf States.

13. Thesis-related publications: