TTLV: Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang

Thứ hai - 13/08/2018 23:18

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Ma Thị Thùy Trang.

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: ngày 24 tháng 7 năm 1992.

4. Nơi sinh: Tuyên Quang.

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH ngày 18/8/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang”.

8. Chuyên ngành: Chính trị học                   Mã số: 60.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Minh Phương

10. Tóm tắt các kết quả mới của luận văn

- Luận văn góp phần hệ thống hóa cơ sở lý luận về chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã nói chung. Phân tích đặc điểm, vai trò của hệ thống chính trị cấp xã và đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã; phân tích các tiêu chí đánh giá và nội dung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Đặc biệt, đã tiến hành nghiên cứu, phân tích, tổng hợp và đánh giá về hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã của huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Từ đó làm cơ sở đánh giá ưu điểm; phân tích tồn tại, hạn chế; nguyên nhân hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm nhằm phát huy vai trò của của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã trong việc thực thi các hoạt động công vụ ở ở địa phương.

- Trên cơ sở ưu điểm, hạn chế thực trạng đội ngũ cán bộ, công chức, luận văn đã đề ra các quan điểm, mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ, cán bộ công chức cấp xã. Từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, cán bộ công chức cấp xã tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang trong thời gian tới.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Từ các phân tích lý luận và nghiên cứu thực tiễn tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, luận văn hy vọng đóng góp kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, cán bộ công chức cấp xã.

- Luận văn là tài liệu tham khảo, giúp tham mưu cho lãnh đạo huyện Chiêm Hóa, dựa vào đó đưa ra những chính sách, chế độ đảm bảo chất lượng và hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Làm rõ phương thức lãnh đạo của Đảng đối với việc nâng cao chất lượng cán bộ, công chức cấp xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Ma Thi Thuy Trang                  2. Sex: Female

3. Date of Birth: 24/07/1992                        4. Place of Birth: Tuyen Quang

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH Date: 18/8/2016 of the Rector of the University of Social Sciences and Humannities.

6. Changes in academic process: No

7. Offcial thesis title:  “The Quality of cadres, public servants at commune level in Chiem Hoa district, Tuyen Quang province”

8. Major: Political Science                           Code: 60.31.02.01

9. Supervisor: Assoc.Prof.Dr. Nguyen Minh Phuong

10. Sumary of the finding of the thesis:

- The thesis contributes to the systematization of theoretical basis on the quality of communal cadres and civil servants at commune level. The thesis analyzes the characteristics and roles of the commune-level political system and the contingent of communal cadres and civil servants; analyzes the criteria for assessment and contents of improving the quality of communal cadres and civil servants. Particularly, the thesis has research, analysis, synthesis and evaluation of the activities of communal cadres and civil servants of Chiem Hoa district, Tuyen Quang province. This will serve as a basis for evaluating the advantages; analysis exists, limited; reasons for limiting and drawing lessons to bring into full play the role of commune-level cadres and civil servants in carrying out public-service activities in localities.

- Based on the advantages and limitations of the situation of the contingent of cadres and civil servants, the thesis has set out the viewpoints and objectives to improve the quality of the contingent of cadres and public servants at commune level. From that, we propose solutions to improve the quality of cadres and civil servants at commune level in Chiem Hoa district, Tuyen Quang province in the coming time.

11. Pratical Applicability:

- From theoretical analysis and practical research in Chiem Hoa district, Tuyen Quang province, the thesis hopes to contribute suggestions to improve the quality of cadres and civil servants at commune level.

- Thesis is a reference document to advise the leadership of Chiem Hoa district, based on which the policies and regulations to ensure the quality and operation of the commune-level cadres and public servants.

12. Futher research directions, if any:

Clarify the Party's leadership style for raising the quality of communal cadres and public servants to meet the requirements of tasks in the period of national industrialization and modernization and international economic integration.

13. Thesis – related publications: