TTLV: Hoạt động giám sát của hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang hiện nay

Thứ hai - 13/08/2018 23:17

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Hà.

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: ngày 17 tháng 1 năm 1979.

4. Nơi sinh: Tuyên Quang.

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH ngày 18/8/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Hoạt động giám sát của hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang hiện nay”.

8. Chuyên ngành: Chính trị học                   Mã số: 60.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lê Ngọc Khánh

10. Tóm tắt các kết quả mới của luận văn

- Luận văn đã phân tích các quan điểm khác nhau về hoạt động giám sát nói chung và hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang nói riêng. Địa vị pháp lý, chức năng của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Khái niệm, đặc điểm, nội dung của hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Đi sâu phân tích hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang (bao gồm cơ cấu tổ chức, số lượng, cơ cấu đại biểu hội đồng nhân dân, thực trạng hoạt hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang). Đặc biệt, đã tiến hành nghiên cứu, mô tả và đánh giá về hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang. Từ đó phân tích, tổng hợp về thực trạng hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang, làm cơ sở đánh giá ưu điểm; phân tích tồn tại, hạn chế; nguyên nhân hạn chế và định hướng, giải pháp nhằm phát huy vai trò của hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang.

- Trên cơ sở ưu điểm, hạn chế hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang, luận văn đã đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang trong thời gian tới.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Từ các phân tích lý luận và nghiên cứu thực tiễn tại tỉnh Tuyên Quang, luận văn hy vọng góp kiến nghị nâng cao chất lượng giám sát ở địa phương của Hội đồng nhân dân tỉnh.

- Là tài liệu tham khảo trong việc nghiên cứu, giảng dạy về hoạt động giám sát trong các cơ sở đào tạo, trung tâm bồi dưỡng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Làm rõ phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động giám sát quyền lực nhà nước ở địa phương trong điều kiện mới.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Tran Thi Ha                             2. Sex: Female

3. Date of Birth: 17/1/1979                          4. Place of Birth: Tuyen Quang

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH Date: 18/8/2016 of the Rector of the University of Social Sciences and Humannities.

6. Changes in academic process:

7. Offcial thesis title:  “Monitoring activities of Tuyen Quang provincial people's council today”

8. Major: Political Science                          Code: 60.31.02.01

9. Supervisor: Dr. Le Ngoc Khanh

10. Sumary of the finding of the thesis:

- The thesis analyzed different perspectives on monitoring activities in general and monitoring activities of the People's council of Tuyen Quang province in particular; The legal status and functions of the provincial People's Councils; The concept, characteristics and contents of the supervision activities of the provincial-level People's Councils. The thesis analyzed the monitoring activities of the People's Council of Tuyen Quang province (including the organizational structure, number and structure of People's Council deputies, the status of supervision activities of the People's Council of Tuyen Quang province). In particular, The thesis hes descripted and evaluated the monitoring activities of the People's Council of Tuyen Quang province. From that analysis and synthesis of the status of monitoring activities of the People's Council of Tuyen Quang province, as a basis for assessing the advantages; analysis exists, limited; reasons, limitations and orientations, measures to promote the role of supervision activities of the People's Council of Tuyen Quang province.

- Based on the advantages and limitations of the situation of the People's Council of Tuyen Quang province, the thesis has proposed measures to improve the quality and effectiveness of the supervision activities of the People's Council of Tuyen Quang province in the future.

11. Pratical Applicability:

- From theoretical analysis and practical research in Tuyen Quang province, the thesis hopes to contribute suggestions to improve the quality of local supervision of the provincial People's Council.

- The thesis is a reference document in the study and teaching about monitoring activities in training institutions and foster centers.

12. Futher research directions, if any:

Clarify the Party's leadership style for monitoring state power in the new context.

13. Thesis – related publications: