TTLV: Đảng bộ tỉnh Hà Đông lãnh đạo xây dựng lực lượng dân quân du kích trong kháng chiến chống thực dân Pháp 1945-1954

Thứ tư - 03/12/2014 04:41

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: NGUYỄN NGỌC HÙNG

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 07/01/1989

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Hà Đông lãnh đạo xây dựng lực lượng dân quân du kích trong kháng chiến chống thực dân Pháp 1945-1954

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Mã số: 60 22 03 15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Vũ Quang Hiển - Khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn đã trình bày các chủ trương, chính sách của Trung ương Đảng, Đảng bộ tỉnh Hà Đông trong xây dựng lực lượng dân quân du kích thời kỳ kháng chiến chống Pháp 1945-1954. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, lực lượng dân quân du kích ngày càng được củng cố, xây dựng và phát triển, góp phần quan trọng vào những thắng lợi của quân và dân cả nước trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống Pháp xâm lược.

- Từ việc dựng lại bức tranh lịch sử đó, luận văn đã bước đầu đưa ra những nhận xét về ưu điểm, hạn chế trong quá trình lãnh đạo, xây dựng lực lượng dân quân du kích của Đảng bộ tỉnh Hà Đông và rút ra một số bài học kinh nghiệm cho việc xây dựng lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng dân quân du kích nói riêng.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tư liệu, làm phong phú hơn kho lý luận về xây dựng lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng du kích nói riêng của tỉnh Hà Đông (nay thuộc thành phố Hà Nội).

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu sự lãnh đạo của Đảng trong quá trình xây dựng lực lượng dân quân du kích từ năm 1954 đến nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION ON MASTER'S THESIS

1. Full name: Nguyen Ngoc Hung                                     2. Gender: Male

3. Date of birth: 01/07/1989                                              4. Place of birth: Ha Noi city

5. Admission decision number: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH dated November 01, 2011 by Headmaster of University of Social Sciences and Humanities, National University Hanoi

6. Changes in academic process: No changes

7. Official thesis title: Ha Dong Provincial Party leaders build militia forces in the war against the French from 1945 to 1954

8. Major: History of the Communist Party of Vietnam          9. Code: 60 22 03 15

10. Supervisors: Associate Professor, Dr Vu Quang Hien - Lecturer in Department of History - University of Social Sciences and Humanities, National University Hanoi.

11. Summary of results of the thesis:

- This thesis presents the guidelines and policies of the Party Central Committee, Party Ha Dong province in the militia building guerrilla war against the French period 1945-1954. Under the leadership of the Party and militia forces increasingly strengthened, construction and development, contributing significantly to the victory of the national army and people in the resistance war against the French invasion period.

- From the reconstructed picture history, the thesis initially made ​​comments on the advantages and limitations in the leadership process, building militia forces of the provincial Party Ha Dong and draw some lessons for building the armed forces in general and militia forces in particular.

12. The possibility of practical applications: thesis can be used as documentation, inventory enrich theories on building the armed forces in general and in particular the guerrilla forces of Ha Dong province (now in Hanoi).

13. The next research: the study of party leaders in the process of building guerrilla militia from 1954 to present.

14. Thesis-related publications: None

Tác giả: Trung tâm CMP