TTLV: Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lãnh đạo phát triển công nghiệp

Thứ ba - 20/11/2012 09:59
Thông tin luận văn "Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lãnh đạo phát triển công nghiệp địa phương trong những năm 1997-2009" của HVCH Bùi Thanh Phương, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. 1. Họ và tên học viên: Bùi Thanh Phương 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 02/01/1986 4. Nơi sinh: Yên Bái 5.Quyết định công nhận học viên số: 2551/2007/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 02/11/2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: « Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lãnh đạo phát triển công nghiệp địa phương trong những năm 1997-2009 » 8. Chuyên ngành: Lịch sử ĐCS Việt Nam 9. Mã số: 60 22 56 10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. NGND Lê Mậu Hãn Cơ quan công tác: cán bộ thỉnh giảng trường Đại học KHXH&NV 11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn “Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lãnh đạo phát triển công nghiệp địa phương trong những năm 1997-2009”. Luận văn có cấu trúc gồm 3 chương. Chương 1: Đề cập đến các khái niệm có tính công cụ để làm cơ sở nghiên cứu vấn đề như khái niệm Đảng bộ, công nghiệp, công nghiệp hoá, công nghiệp địa phương… Chương này cũng trình bày một cách khái quát về những đặc điểm kinh tế- xã hội của tỉnh Phú Thọ, các thuận lợi cũng như khó khăn cho sự phát triển công nghiệp và những chủ trương, chính sách nhằm phát triển công nghiệp địa phương trước năm 1997 của Đảng bộ tỉnh. Chương 2: Đây là phần nội dung chính của luận văn và cũng là điểm mới của luận văn khi nghiên cứu về quá trình Đảng bộ Phú Thọ lãnh đạo phát triển công nghiệp địa phương trong những năm 1997-2009. Chương này tập trung phân tích các chủ trương phát triển công nghiệp địa phương ở Phú Thọ; quá trình, biện pháp và hiệu quả thực hiện các chủ trương đó trong những năm 1997-2009 (bao gồm hai giai đoạn 1997-2005 và 2005-2009) của Đảng bộ tỉnh. Từ đó, chỉ ra những thành tựu và hạn chế trong quá trình lãnh đạo của Đảng bộ địa phương. Chương 3: Đưa ra một số nhận xét về các thành tựu cũng như hạn chế, những ưu, khuyết điểm mà Đảng bộ Phú Thọ mắc phải khi lãnh đạo phát triển công nghiệp. Từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm và bước đầu trình bày một số kiến giải nhằm nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh với công nghiệp địa phương nói riêng và các lĩnh vực kinh tế- văn hoá- xã hội nói chung. 12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Góp phần tổng kết thực tiễn công tác phát triển công nghiệp địa phương Phú Thọ, đánh giá một cách khách quan những thành công, hạn chế khiếm khuyết, từ đó đúc kết những kinh nghiệm có gía trị vận dụng cho việc đề ra các chủ trương chính sách của Đảng bộ nhằm phát triển công nghiệp địa phương trong thời gian tới có hiệu quả hơn Hệ thống hoá quá trình vận dụng quan điểm, đường lối của Trung ương Đảng từ năm 1997 đến 2009 trên một lĩnh vực cụ thể – kinh tế công nghiệp địa phương, góp phần làm sáng tỏ hơn vai trò của Đảng bộ tỉnh Phú Thọ trong công cuộc đẩy mạnh CNH, HĐH. 13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo 14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : BÙI THANH PHƯƠNG 2. Sex: Female 3. Date of birth: 02/01/1986 4. Place of birth: Yên Bái 5. Admission decision number: 2551/2007/QĐ-XHNV-KH&SĐH. Dated: 02/11/2007 6. Changes in academic process: 7. Official thesis title: “Phu Tho party committee leaded local industrial development in the years 1997 – 2009” 8. Major: History of the Communist Party of Vietnam 9.Code: 60 22 56 10. Supervisors: Doctor. Lê Mậu Hãn 11. Summary of the findings of the thesis The thesis “Phu Tho party committee leaded local industrial development in the years 1997 – 2009” The thesis includes three chapters: Chapter I: This chapter refers to the instrumental concepts to make bases to study issues such as concept of the party committee, industry, industrialization, local industry, etc. The chapter also presents generally about the socio-economic characteristics of the Phu Tho province, the advantages as well as disadvantages for the development and policies to develop local industry before 1997 of provincial party committee. Chapter II: The chapter is the main content and also the new point of the thesis when researching the process Phu Tho party committee leaded to develop local industry in the years 1997 - 2009. The chapter focuses on the analysis of local industrial development policies in Phu Tho; process, measures and effectiveness of the policies in the years 1997 - 2009 (including 2 periods: 1997 - 2005 and 2005- 2009) of the provincial party committee; from that point, shows the achievements and limitations in the leadership of the local party committee. Chapter III: Give some comments on the achievements, limitations, strengths, and weaknesses that Phu Tho party committee had when leading industrial development. Since then, learn from experience and initially present some insights to improve the effectiveness of the provincial party committee’s leadership with local industry in particular and the field of economics, society and culture in general. 12. Practical applicability Contribute to summarize the practical work of local industrial development in Phu Tho, assess objectively the successes, limitations and defects, from which summed up valuable experience to apply for the work out of policies of the Party Committee in order to develop the local industry in the future more effectively. Systematize the process of applying points of view and policies of the Central Party from 1997 to 2009 on a specific area - the local industrial economy, contributing to further elucidate the role of Phu Tho Party Committee in the work of enhancing industrialization and modernization.