TTLV: Nghệ thuật tự sự trong 2 tiểu thuyết của Nguyễn Xuân Khánh

Thứ năm - 22/11/2012 22:02
Thông tin luận văn "Nghệ thuật tự sự trong tiểu thuyết “Mẫu thượng ngàn” và “Đội gạo lên chùa” của Nguyễn Xuân Khánh" của HVCH Nguyễn Thu Hương, chuyên ngành Lí luận văn học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thu Hương 2. Giới tính: Nữ. 3. Ngày sinh: 06/05/1986. 4. Nơi sinh: Xã Lê Thanh – Huyện Mĩ Đức – Thành phố Hà Nội. 5. Quyết định công nhận học viên số:1883/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 21 tháng 10 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không. 7. Tên đề tài luận văn: Nghệ thuật tự sự trong tiểu thuyết “Mẫu thượng ngàn” và “Đội gạo lên chùa” của Nguyễn Xuân Khánh. 8. Chuyên ngành: Lí luận văn học; Mã số: 60 22 32. 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Nam Khoa Văn học Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn đã tìm hiểu, nghiên cứu nghệ thuật tự sự trong hai tiểu thuyết “Mẫu thượng ngàn” và “Đội gạo lên chùa” của Nguyễn Xuân Khánh ở những phương diện cơ bản: nghệ thuật xây dựng nhân vật, kết cấu, điểm nhìn ngôn ngữ và giọng điệu. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Không. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghệ thuật tự sự trong tiểu thuyết Việt Nam đương đại. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name : NGUYEN THU HUONG. 2. Sex: female. 3. Date of birth: May 6 th 1986. 4. Place of birth: Ha Noi city. 5. Admission decision number: No. 1883/QĐ-XHNV-SĐH Dated 21/10/ 2010. 6. Changes in academic process: No. 7. Official thesis title: The Narrtive art in the Nguyen Xuan Khanh, author's “Mau thuong ngan” and “Doi gao len chua”. 8. Major: Literary Theory. 9. Code: 60 22 32. 10. Supervisors: Dr. Nguyen Van Nam - University of Social Sciences and Humanities. 11. Summary of the findings of the thesis: The theris studied explored narrative art in the Nguyen Xuan Khanh, author's “Mau thuong ngan” and “Doi gao len chua” in basic aspects character building art, sutructure, point of view, language and tone of voice. 12. Practical applicability, if any: None 13. Further research directions, if any: Narrative art in contemporary Vietnam novels. 14. Thesis-related publications: None