TTLV: Nghiên cứu phát triển du lịch sinh thái tại Mẫu Sơn

Thứ năm - 22/11/2012 22:00
Thông tin luận văn "Nghiên cứu phát triển du lịch sinh thái tại khu vực Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn" của HVCH Trương Thu Hiền, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Trương Thu Hiền 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 17/09/1979 4. Nơi sinh: Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: điều chỉnh tên đề tài, thời gian xin điều chỉnh: 09/03/2012 7. Tên đề tài luận văn: “Nghiên cứu phát triển du lịch sinh thái tại khu vực Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn” 8. Chuyên ngành: Du lịch học; Mã số: 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Hải - Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Xây dựng cơ sở lí luận và thực tiễn về phát triển du lịch sinh thái. Dựa trên những cơ sở đó, phân tích và đánh giá đúng tiềm năng và thực trạng du lịch sinh thái của khu vực Mẫu Sơn. Trên cơ sở xu hướng phát triển của du lịch quốc gia, điều kiện cụ thể của địa phương, luận văn đã đưa ra các giải pháp cơ bản nhằm phát triển du lịch sinh thái tại khu vực Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có) Góp phần giúp du lịch Mẫu Sơn sử dụng hợp lí tài nguyên, phát triển có hiệu quả du lịch sinh thái, bảo vệ cảnh quan và môi trường.

1. Full name: Truong Thu Hien 2. Sex: Female 3. Date of birth: September 17th, 1979 4. Place of birth: Ha Noi 5. Admission decision number:1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH; Dated:October 14th, 2009 6. Changes in academic process: adjust the thesis title (March 9th, 2012) 7. Official thesis title: “Ecotourism development research area Mau Son, Lang Son province”. 8. Major: Tourism 9. Code: 10. Supervisors: Associate Pro.Dr. Nguyen Thi Hai - University of Natural Sciences, National University of Hanoi. 11. Summary of the findings of the thesis: - Building theoretical and practical basis for eco-tourism development. - Based on that basis, analysis and evaluation of the potential and the current status of eco-tourism area Mau Son. - On the basis of the development trend of national tourism and local conditions, the thesis gave the basic solutions in order to develop ecotourism in the region Mau Son, Lang Son province. 12. Practical applicability, if any: - Mau Son tourism contribute to the rational use of natural resources, development of effective eco-tourism, enviromental protection and landscape.