TTLV: Báo in với việc phát triển nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long

Thứ năm - 22/11/2012 23:14
Thông tin luận văn "Báo in với việc phát triển nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long" của HVCH Trần An Phước, chuyên ngành Báo chí học. 1. Họ và tên học viên: Trần An Phước 2. Giới tính: Nam. 3. Ngày sinh: 15/07/1980. 4. Nơi sinh: Vĩnh Long. 5. Quyết định công nhận học viên số: 1887/2010/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 21 tháng 10 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Báo in với việc phát triển nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long 8. Chuyên ngành: Báo chí học; 9. Mã số: 60.32.01. 10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Đinh Văn Hường, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Về lí luận, luận văn làm rõ vai trò của truyền thông trong mối tương quan với sản xuất ngành nông nghiệp. Sự vận động của báo in Đồng bằng sông Cửu Long thể hiện rất rõ trong những năm qua chính là không ngừng nâng cao vai trò, tác động trên mọi lĩnh vực đời sống, nhất là trong quá trình đưa nền nông nghiệp từ tự cung tự cấp sang sản xuất hàng hoá. Chứng minh xu hướng liên kết, liên doanh trong hoạt động kinh tế của báo in là hướng đi tất yếu của truyền thông. Vai trò của báo in trong giai đoạn “bùng nổ” truyền thông tương tác, truyền thông đa phương tiện. Về thực tiễn, những đúc kết từ thực tế của luận văn phác thảo được rõ nét tác động của báo in ĐBSCL để có thể đưa ra những mô hình truyền thông nông nghiệp tốt nhất có thể. Mục đích cuối cùng là phục vụ nhu cầu của người nông dân, giúp nông dân nâng cao tri thức, làm giàu, ứng phó và thích nghi nhanh trước tác động của các yếu tố thiên nhiên và diễn biến của kinh tế thị trường. Luận văn đã đạt được những kết quả như sau: - Đưa ra các giải pháp cụ thể nâng cao hiệu quả tác động của báo in với việc phát triển nông nghiệp. - Gợi ý các phương thức liên doanh, liên kết giữa báo in và doanh nghiệp, ngành nông nghiệp để đưa báo đến tay nông dân. 12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: - Làm tài liệu tham khảo cho các cơ quan báo in địa phương Đồng bằng sông Cửu Long trong việc cải tiến hình thức, nâng cao chất lượng nội dung tờ báo. - Các cơ quan báo in có thể áp dụng các giải pháp đề xuất trong hoạt động kinh tế của mình. 13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nâng cao chất lượng báo in để đáp ứng được nhiệm vụ chính trị của các tờ báo, đồng thời phục vụ nhân dân các địa phương ngày càng tốt hơn. Nên cần có hướng nghiên cứu chuyên sâu, toàn diện hơn nữa về vấn đề này. Cần có những nghiên cứu, đề xuất những giải pháp thiết thực hơn nữa để báo in địa phương phát triển bền vững và đóng góp hiệu quả vào phát triển nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long. 14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không.

1. Full name: Trần An Phước 2. Sex: Male 3. Date of birth: 15/07/1980 4. Place of birth: Vĩnh Long. 5. Admission decision number: 1887/2010/QĐ-XHNV-SĐH, Dated on October 21, 2010 of Director of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Ha Noi. 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Printed Newspaper with the development of agriculture in the Mekong Delta. 8. Major: Journalism Studies; 9. Code: 60.32.01. 10. Supervisors: Associate Professor, Dr. Dinh Van Huong, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Ha Noi. 11. Summary of the findings of the thesis: Theoretically, the thesis clarifies the role of media in relation to agricultural production. The movement of the printed newspaper in the Mekong Delta has been clearly expressed over the past few years is that the constant improvement of the role and impact on all areas of life, especially in the process of bringing agriculture from self-supplement and self-distribution to goods production. Demonstration in trends of combination and joint venture in the economic activity of the printed newspaper is indispensable selection of media. The role of printed newspaper in the "boom" interactive media, multimedia communication. Practically, the fact of the thesis outlines clearly the impact of the printed newspaper in the Mekong Delta in order to make the best agricultural media model as it can. The ultimate goal is to serve the needs of farmers, help farmers improve their knowledge, enrich, respond and adapt quickly to the impacts of natural factors and the evolution of the market economy. This thesis has achieved the following results: - Provide specific solutions to improve the efficiency of the printed newspaper impacts with the development of agriculture. - Hint the modes of joint ventures, combination between printed newspapers, enterprises and the agricultural sector in order to deliver newspapers to the hands of farmers. 12. Practical applicability: - References to local printed newspaper agencies in the Mekong Delta in improving form and enhancing the quality of newspaper content. - The printed newspaper agencies can apply the proposed solutions in economic activities. 13. Further research directions: Improving the quality of the printed newspapers to meet the political task press agencies, and to serve the local people better. Therefore, this should be required to study in-depth, comprehensive and more on this issue. It also needs to research, propose more practical solutions to further sustainable development in local newspapers and effective contribution to the development of agriculture in the Mekong Delta. 14. Thesis-related publications: None