TTLV: Phục dựng lễ hội truyền thống phục vụ phát triển Du lịch (Nghiên cứu trường hợp lễ hội Tịch Điền Đọi Sơn và lễ hội đền Trần Thương, tỉnh Hà Nam).

Thứ năm - 16/10/2014 21:56

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hồ Thị Phương Thúy                     2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 06/03/1985                                                   4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Phục dựng lễ hội truyền thống phục vụ phát triển Du lịch (Nghiên cứu trường hợp lễ hội Tịch Điền Đọi Sơn và lễ hội đền Trần Thương, tỉnh Hà Nam).

8. Chuyên ngành: Du lịch học ;                Mã số:

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lương Hồng Quang, Viện Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

- Luận văn cung cấp cơ sở lý luận quan trọng nhằm làm rõ vai trò của di sản lễ hội đối với việc phát triển Du lịch.

- Từ quá trình phục dựng lễ hội truyền thống luận văn đưa ra đánh giá, nhận xét về quá trình phục dựng. Những thành tựu và hạn chế, nguyên nhân đối với quá trình phục dựng lễ hội truyền thống nhằm phát triển Du lịch.

- Nêu phương hướng, giải pháp và một số kiến nghị nhằm phát triển Du lịch dựa vào tiền năng văn hóa.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân quan tâm nghiên cứu về phục dựng lễ hội truyền thống

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu chuyên sâu hơn về quá trình phục dựng lễ hội truyền thống nhằm đưa lễ hội truyền thống trở thành tài nguyên nhân văn thực sự thiết thực đối với Du lịch. Nhân rộng mô hình để ngày càng nhiều lễ hội truyền thống được phục dựng đáp ứng tâm tư, nguyên vọng của người dân cũng như các nhà quản lý, kinh doanh Du lịch.

1. Full name: Hồ Thị Phương Thúy                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 6th March, 1985                        4. Place of birth: Nghệ An

5. Admission decision number: 2797/QĐ-XHNV-SĐH Dated 18th December, 2012 University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Recovery traditional festivals for the development of tourism (case study Tich Dien Doi Son festival and Tran Thuong Temple Festival, Ha Nam province).

8. Major: Faculty of tourism study                   9. Code:

10. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Lương Hồng Quang - Vietnam Institute of Culture and Arts studies (VICAS)

11. Summary of the findings of the thesis:

- This thesis provides an important theoretical basis in order to clarify the role of heritage festivals for tourism development.

- From the resurrection of traditional festivals thesis presents an evaluation, to comment on the process of reconstruction. The achievements and limitations, reasons for the resurrection of traditional festivals to develop tourism.

- Give direction, solutions and recommendations for the development of tourism based on cultural potential.

12. Practical applicability: thesis can reference for organizations, businesses and individuals interested in the study of traditional festivals reconstruction

13. Further research directions: More in-depth study of the reconstruction process in order to bring the traditional festivals into human resources really practical for Tourism. Replicable model to more traditional festivals were restored meet feelings and aspirations of the people as well as managers and business tourism.