TTLV: Tiểu thuyết Garganchuya (Rabơle) từ góc nhìn thi pháp thể loại

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 06/12/1992

4. Nơi sinh: Quảng Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tiểu thuyết Garganchuya (Rabơle) từ góc nhìn thi pháp thể loại

8. Chuyên ngành: Lí luận văn học                    Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Thành Hưng – Khoa Văn học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khi tiến hành nghiên cứu đề tài này, chúng tôi hướng tới những mục tiêu sau:

Thứ nhất, chúng tôi đặc biệt quan tâm tìm hiểu những đặc điểm tư duy nghệ thuật dân gian, thủ pháp phóng đại gắn liền với trí tưởng tượng trào tiếu và những cảm hứng giải thiêng các giá trị của lễ hội carnaval ảnh hưởng tới các bình diện thuộc về thi pháp tiểu thuyết Garganchuya: Nhân vật, kết cấu, không gian và thời gian nghệ thuật.

Thứ hai, những nét kế thừa văn học Trung cổ và những nét mới trong tiểu thuyết Garganchuya để thấy rõ sự giao thoa giữa các nền văn học.

Thứ ba, chúng tôi cũng chú ý đề xuất đến cách tiếp cận Garganchuya nhằm đạt sự thông hiểu giữa tác giả và tác phẩm.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Làm tư liệu tham khảo cho sinh viên khoa Văn học và những người đam mê nghiên cứu về Frăngxoa Rabơle.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Hong Nhung               2. Sex: Female

3. Date of birth: 06/12/1992                              4. Place of  birth: Quang Ninh

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Dated 31/12/2014 of the principal of University of Social sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: “Gargantua” (Rabelais) studied from prosody perspective of genre

8. Major: Literary theory                                   Code: 60.22.01.20

9. Supervisors: PhD Pham Thanh Hung, Department of Literature – Hanoi University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

When conducting this topic, we had some objectives set out as follows:

Firstly, we particularly concerned about traditional folk art characteristics, the exaggerated method which has been linked with funny imaginative, desecrate the values of carnival festival to influence on the aspects of Gargantua such as character, structure, space and time.

Secondly, seeing clearly the interferences between literature from the successions of medieval literature and the new features of Gargantua.

Thirdly, we also paying due attention to approach Gargantua in order to the apprehension between the author and the work.

11. Practical applicability, if any: Make reference materials for students of literature and research enthusiasts for Francois Rabelais

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: