TTLV: Đánh giá sản phẩm du lịch dành cho khách du lịch MICE

Thứ năm - 22/11/2012 23:26
Thông tin luận văn "Đánh giá sản phẩm du lịch dành cho khách du lịch MICE tại khách sạn 5 sao trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng" của HVCH Bùi Thị Tiến, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Bùi Thị Tiến 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh : 23/12/1984 4. Nơi sinh : xã Tam Xuân – huyện Núi Thành – tỉnh Quảng Nam 5. Quyết định công nhận học viên số 1528 ngày 14 tháng10năm2009của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có 7. Tên đề tài luận văn: Đánh giá sản phẩm du lịch dành cho khách du lịch MICE tại khách sạn 5 sao trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. 8. Chuyên ngành: Du lịch học 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:PGS.TS. Trần Thị Minh Hoà. Trường Đại học Khoa Học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Quá trình nghiên cứu của luận văn có thể được tóm lược các kết quả qua các nội dung cơ bản sau: Về mặt lí thuyết: Luận văn đã giới thiệu và phân tích các lí thuyết về đối tượng khách du lịch MICE như khái niệm, hành vi tiêu dùng của khách MICE, ý nghĩa của nguồn khách này với hoạt động kinh doanh của khách sạn. Luận văn đã hệ thống hoá và làm rõ các vấn đề liên quan đến sản phẩm dành cho khách du lịch MICE như khái niệm, đặc điểm, các yếu tố ảnh hưởng đến việc tạo sản phẩm dành cho đối tượng khách MICE trong khách sạn. Đồng thời cũng nêu ra hệ thống tiêu chí để đánh giá sản phẩm dành cho khách du lịch MICE và các phương pháp để đánh giá hệ thống sản phẩm dành cho khách MICE. Trên cơ sở ứng dụng lí thuyết này trong điều kiện thực tiễn về sản phẩm của khách sạn 5 sao cụ thể là Furama resort và khách sạn HAGL Plaza để đánh giá, đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống sản phẩm này. Về mặt nghiên cứu thực nghiệm: Luận văn đã tổng hợp một số lượng thông tin, dữ liệu liên quan đến hệ thống sản phẩm tại 2 khách sạn 5 sao đầu tiên của TP.Đà Nẵng là Furama và Hoàng Anh Gia Lai, kết hợp với việc điều tra 300 phiếu thu được 279 phiếu từ khách MICE tham dự 3 sự kiện/ khách sạn trên để có những đánh giá khách quan từ khách hàng. Qua đó rút ra những đánh giá xác thực cho thấy được thực trạng của hê thống sản phẩm hiện tại dành cho khách MICE tại khách sạn 5 sao trên địa bàn thành phố hiện tại như thế nào. Về mặt giải pháp, kiến nghị Trên cơ sở lí thuyết sản phẩm du lịch, đặc điểm nguồn khách MICE, nguồn số liệu và những đánh giá thực trạng hiện tại, cũng như những định hướng, xu hướng phát triển nguồn khách MICE của Đà Nẵng, của những khách sạn 5 sao, luận văn đã có những đề xuất cụ thể cho việc hoàn thiện những sản phẩm này về việc bổ sung, đa dạng hoá các dịch vụ, hoàn thiện các yếu tố ảnh hưởng đến việc tạo sản phẩm và một số kiến nghị liên quan đến các cơ quan quản lí nhà nước về du lịch ở cấp trung ương và địa phương. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn đã nêu ra hệ thống các giải pháp để hoàn thiện hệ thống sản phẩm dành cho khách du lịch MICE trên địa bàn TP.Đà Nẵng trên cơ sở đánh giá từ những tiêu chí của Tổng cục du lịch và đánh giá của khách hàng. Do đó những giải pháp này khá sát đáng với điều kiện thực trạng các khách sạn 5 sao tại Đà Nẵng có thể ứng dụng thực hiện.

1. Full name: Bui Thi Tien 2. Gender: Female 3. Date of birth: 23Dec,1984. 4. Place of birth: Tam Xuan, Nui Thanh, Quang Nam. 5. Admission decision number: 1528. Dated: 14Oct., 2009, approved by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi 6. Changes in academic process: (List the forms of change and corresponding times) Official thesis title: Evaluation of tourism products for MICE at five – star hotel in Danang city. Major: Tourism 9. Code: 10. Supervisors: Asst. Pro. - Dr. Tran Thi Minh Hoa. University of Social Sciences and Humanities, Hanoi. (Full name, academic title and degree) Summary of the findings of the thesis: In theory: Thesis introduction and analysis of MICE tourists object to the concept, consumer behavior of MICE, the significance of this kind of guests with the hotel's business. This thesis has systemed and clarified issues related to the product for MICE as: the concept, characteristics, factors affecting the products for MICE in the hotel. It also include the system of criteria evaluate for MICE’s products and methods to evaluate MICE products system. On the basis of the application of this theory in practical conditions of product specific 5-star Furama Resort and HAGL Plaza to evaluate and propose solutions to improve system products. In research: This thesis has collectes a lot of information and data related to the product system at the two first five-star hotel Furama Da Nang and Hoang Anh Gia Lai, combined with the surveys of 300 questionaires for MICE and got 279 feedbacks from attending three events/hotels for the objective evaluation. Thereby shows the actual status of the current product for MICE in 5-star hotel in the city how looks like at present. Solutions and proposals: On the basis of the theory of tourism products, MICE source characteristics, sources of data and the assessment of the current situation, as well as the orientation, development trends of MICE at Da Nang with the hotel's 5 stars, the thesis has made specific proposals for the improvement of the products such as: addition, diversification of services, improve the factors that affect the product and some related recommendations to the tourist state management at the central and local. (Summarize them with stress on the new findings, if any) Practical applicability, if any: Thesis show the solutions system for MICE products in Da Nang base on the evaluation criteria of the Vietnam National Administration of Tourism and customer reviews . Therefore this solution is quite application with the condition of the 5-star hotel in Danang