TTLV: Đổi mới quy trình xét chọn đề tài nghiên cứu khoa học theo định hướng nhu cầu nhằm nâng cao khả năng ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn ở tỉnh Bạc Liêu

Thứ tư - 05/11/2014 21:56

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:     Trần Thanh Hải.         2. Giới tính:    Nam.

3. Ngày sinh:  13/5/1972.

4. Nơi sinh: Bạc Liêu.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2121/2011/QĐ-XHNV-SDH ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có.

7. Tên đề tài luận văn: Đổi mới quy trình xét chọn đề tài nghiên cứu khoa học theo định hướng nhu cầu nhằm nâng cao khả năng ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn ở tỉnh Bạc Liêu

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ; Mã số: 60 34 04 12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Học

Luận văn đã tập trung làm rõ cơ sở lý thuyết liên quan đến cơ chế đề xuất, xét chọn đề tài nghiên cứu khoa học theo chính sách khoa học và công nghệ hiện nay. Trên cơ sở phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học của tỉnh Bạc Liêu, Luận văn đã nhận diện được những nguyên nhân dẫn đến nhiều kết quả nghiên cứu khoa học chưa được ứng dụng vào thực tiễn, trong đó có nguyên nhân xuất phát từ cơ chế đề xuất, xét chọn đề tài nghiên cứu khoa học hiện nay. Qua đánh giá đó, Luận văn đề xuất một số giải pháp khắc phục có tính khả thi, trong đó có giải pháp đổi mới cơ chế đề xuất, xét chọn đề tài nghiên cứu khoa học theo nguyên tắc đặt hàng nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Các giải pháp đưa ra có thể áp dụng cho Sở KH&CN các tỉnh.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không có.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có.

1. Full name:            Tran Thanh Hai              2. Sex: Male

3. Date of birth:       13/5/1972

4. Place of birth:  Bac Lieu provine

5. Admission decision number: 2121/2011/QĐ-XHNV-SDH dated 01/11/2011 of Dean of Humanities and Social Sciences University, Ha Noi National University.

6. Changes in academic process: None.

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title:

Innovation process of selecting research-oriented science needs in order to improve the capacity of applying research achievment to practice in Bac Lieu province

8. Major: Science and Technology Management.         Code: 60 34 04 12

9. Supervisors: Dr. Nguyen Van Hoc.

(Full name, academic title and degree)

10. Summary of the findings of  thesis:

(Summarize them with stress on the new findings, if any)

This thesis has primarily focused on clarifying the theoretical basis related to the proposing and selecting mechanism of scientific - research topics depending on the recent science – and – technology policies. Based on the analysing and assessing sistuations of the scientific researching and  applying its results at  Bac Lieu province, the thesis has underlined that principal roots which lead to a considerable number of  non-applied research results are relatively involved in the latest national proposing and selecting mechanism of scientific research. According to this evaluation, the thesis proposed several feasible solutions including the innovation of the scientific – research proposing and selecting mechanism based on the order principle to improve efficiency of applying research results to practice.

11. Practical applicability, if any:

The given solutions can apply to the Department of Science and Technology of the provinces.

12. Further research directions, if any: None

13. Thesis-related publications: None