TTLV: Đảng bộ Quảng Ninh lãnh đạo phong trào xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2012

Thứ năm - 06/11/2014 03:33

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Nha Trang.

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:14/01/1990

4. Nơi sinh: Hạ Long – Quảng Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số:  2797/QĐ - XHNV - SĐH Ngày 28 tháng12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ Quảng Ninh lãnh đạo phong trào xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2012

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam ; Mã số: 60 22 03 15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thị Mai Hoa – Khoa Lịch sử, Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

(Ghi rõ chức danh khoa học, học vị, họ và tên và cơ quan công tác)

Ở Việt Nam, nông nghiệp , nông thôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nhận thức được tầm quan trọng của nông nghiệp, nông thôn, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách nhằm phát triển nông nghiệp, nông thôn một cách toàn diện. Xây dựng nông thôn mới là một chủ trương đúng đắn, phát triển thành một phong trào rộng khắp trên cả nước.

Luận văn đã cho thấy một cái nhìn toàn cảnh về xây dựng nông thôn mới tại Quảng Ninh. Đi sâu vào phân tích những yếu tố tự nhiên, xã hội tác động đến quá trình xây dựng nông thôn mới Quảng Ninh. Đặc biệt, luận văn đã trình bày được chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, quá trình chỉ đạo thực hiện chủ trương đó của các ủy Đảng và các ban ngành có lien quan. Từ đó, luận văn đã rút ra những ưu điểm, hạn chế và một số bài học kinh nghiệm của quá trình xây dựng nông thôn mới tại Quảng Ninh.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn sẽ là tài liệu tham khảo cho việc học tập của sinh viên chuyên ngành chính trị học, lịch sử… và cho những người quan tâm đến các vấn đề nông nghiệp, nông thôn nói chung và xây dựng nông thôn mới nói riêng

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Đi sâu nghiên cứu từng nhóm tiêu chí trong bộ tiêu chí nông thôn mới.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Vũ Thị Mười, Đảng bộ tỉnh Ninh Binh lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2001 đến năm 2010 , Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, 2012.

1. Full name : Nguyen Thi Nha Trang             2. Sex: Female

3. Date of birth: 14/01/1990                           4. Place of  birth: Ha Long- Quang Ninh

5. Admission decision number: 2797/QĐ - XHNV – SĐH  Dated: 28/12/2012

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Quang Ninh party lead a movement to build new rural from 2008 to 2013

8. Major: History of communist Viet Nam

9. Code: 60 22 03 15

10. Supervisors: Associate professor & Ph.D Nguyen Thi Mai Hoa

11. Summary of the findings of the thesis:

In Vietnam, agriculture and rural areas play an extremely important role. Recognizing the importance of agriculture and rural development, the Party and State have adopted policies to develop agriculture and rural development in a comprehensive manner. Construction of new countryside is a right policy, developed into a mass movement across the country.

Thesis showed a panoramic view of the new rural construction in Quang Ninh. Going into the analysis of natural factors and social impact on the process of building new countryside of Quang Ninh. In particular, the thesis presented by the policy of building new countryside of Quang Ninh Provincial Party Committee, the process of implementing the policy direction that the Party committees and departments concerned. Since then, the thesis has drawn the advantages, limitations, and some lessons learned from the process of building a new countryside in Quang Ninh.

12. Practical applicability, if any:

Thesis will be references to the learning of students of political science, history ... and for those interested in the problems of agriculture, rural areas in general and rural development in particular new.

13. Further research directions, if any:

An in-depth study of the criteria used to group criteria for new countryside

14. Thesis-related publications:

Vu Thi Muoi, Ninh Binh Party lead to build new rural areas from 2001 to 2010, master's thesis in History Communist Party of Vietnam, 2012.