TTLV: Đảng bộ Hà Nội lãnh đạo công tác phòng không nhân dân năm 1972

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:  NGUYỄN THỊ HẰNG

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 01/09/1981.

4. Nơi sinh: Bắc Giang.

5. Quyết định công nhận học viên số:4422/QĐ-ĐT ngày: 18/12/2012 Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ Hà Nội lãnh đạo công tác phòng không nhân dân năm 1972

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

9. Mã số: 60 22 03 15

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Ngọc Long

Đơn vị công tác: Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam

- Về phạm vi nghiên cứu: Thời gian: từ tháng 4-1972 đến tháng 12 - 1972.

Không gian: Nghiên cứu trên địa bàn Hà Nội

- Về nội dung: -  Hệ thống hóa những chủ trương của Đảng Lao Động Việt Nam và Đảng bộ Hà Nội về công tác phòng không nhân dân. Quá trình Thành ủy Hà Nội chỉ đạo công tác phòng không nhân dân năm 1972 của quân và dân thủ đô Hà Nội. Qua đó rút ra nhận xét và một số bài học kinh nghiệm về sự lãnh đạo của Đảng bộ Hà Nội trong công tác phòng không nhân dân năm 1972.

- Phục dựng cuộc chiến đấu của quân và dân Hà Nội đánh bại cuộc chiến tranh phá hoại lần thứ hai của đế quốc Mỹ

12. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Những kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn chỉ đạo công tác phòng không nhân dân là những gợi ý nhằm góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với nhiệm vụ an ninh, quốc phòng đáp ứng yêu cầu phòng thủ đất nước ngày nay.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name : NGUYEN THI HANG

2. Sex: Female

3. Date of birth: 01/09/1981

4. Place of  birth: Bac Giang

5. Admission decision number: 4422/QĐ-ĐT  Dated 18/12/2012 President of the Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No.

7. Official thesis title: Ha Noi committee of a party led the mission of the air defense in 1972

8. Major: History of the Communist Party of Vietnam.

9. Code: 60 22 03 15

10. Supervisors: Assoc. Prof.Dr. Tran Ngoc Long- Military History Institute of Viet Nam

11. Summary of the findings of the thesis:

- The scope of research:       Time: from 4-1972 to 12-1972

Space: Ha Noi  province

- Main content: Systematizing the policies of Vietnam labour party and Hanoi party for use in laying down as policies for air defense missions. The procedure of the air defense in 1972 was based on concrete guidance from Hanoi committee of the party. Hence, the experience and comments of Hanoi party were found in the missions of air defense in 1972.

- Hanoi people re-emerge when they won the second American war.

12. The capability to apply in reality: the experience gained from leading the air defense is suggested to be used to improve the leading of the Party in security tasks , national defense in order to meet the requirement of defending country nows a day

13. Further research directions, if any: no

14. Thesis-related publications: No.