TTLV: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam hiện nay

Thứ tư - 29/11/2017 22:22

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Chính

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: ngày 20 tháng 06 năm 1985

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 3683/2015/QĐ-XHNV, ngày 31 tháng 12  năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam hiện nay.

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học            Mã số: 60.31.02.04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đinh Xuân Lý

10. Tóm tắt các kết quả mới của luận văn

+ Đã phân tích, luận giải sáng tỏ thêm các khái niệm cơ bản về chủ quyền quốc gia trên biển, về đoàn kết quốc tế và tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế dưới góc độ của Chính trị học.

+ Luận văn đã làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế đối với cách mạng Việt Nam.

+ Luận văn đề xuất một số phương hướng, giải pháp vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế trong Đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

+ Góp phần đánh giá tổng kết thực trạng sự vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết quốc tế trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam từ năm 2009 đến năm 2017.

+ Những kết quả nghiên cứu của luận văn có thể tham khảo vận dụng trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam hiện nay.

+ Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu nghiên cứu để vận dụng vào các bài giảng liên quan tư tưởng Hồ Chí Minh về đối ngoại, đoàn kết quốc tế.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu vận dung tư tưởng Hồ Chí Minh về đối ngoại trong bối cảnh hội nhập quốc tế, dưới góc độ Hồ Chí Minh học.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

MASTER DOCUMENT INFORMATION

1. Full name: Nguyen Thi Chinh                        2. Gender: Female

3. Date of birth: June 20, 1985                         4. Place of birth: Thanh Hoa

5. Decision on Recognition of Master's Degree No. 3683/2015/QĐ-XHNV, December 31, 2015 by Rector of University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in the training process: None

7. Thesis title: Applying Ho Chi Minh's thoughts on international unity in the fight to protect the sovereignty of Vietnamese sea islands.

8. Major: Ho Chi Minh University                      Code: 60.31.02.04

9. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Dinh Xuan Ly

10. Summary of new findings of thesis:

+ Analyzing and explaining basic concepts of national sovereignty ất sea, international unity and Hồ Chí Minh's thoughts on international solidarity in the light of politics.

+ The thesis has clarified the theoretical and practical value of Ho Chi Minh's thought on international solidarity with the Vietnamese revolution.

+ The thesis proposes a number of orientations and solutions to apply Ho Chi Minh's thoughts on international solidarity in the fight to protect the sovereignty of Vietnamese sea islands at present.

11. Applicability in practice:

+ Contribute to assessing the situation of applying Ho Chi Minh ideology on international solidarity in the struggle to protect the sovereignty of the sea and island of Vietnam from 2009 to 2017.

+ The research results of the dissertation can be applied in the fight to protect the sovereignty of Vietnamese sea islands at present.

+ Thesis can be used as study materials to apply to lectures related to Ho Chi Minh's thoughts on foreign affairs, international unity.

12. Next research directions:

Study on the application of Ho Chi Minh's thoughts on foreign affairs in the context of international integration, under the direction of Ho Chi Minh.

13. Published works related to thesis: None