TTLV: Khai thác văn hóa ẩm thực địa phương trong các khách sạn 4 sao tại Nghệ An

Thứ ba - 28/11/2017 21:34

   THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Kim Ngọc Diệp                            

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 28/02/1988.

4. Nơi sinh: Thành Phố Vinh- Nghệ An.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn bảo vệ luận văn 1 năm

7. Tên đề tài luận văn: Khai thác văn hóa ẩm thực địa phương trong các khách sạn 4 sao tại Nghệ An

8. Chuyên ngành: Du lịch                 Mã số: Chương trình đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Lưu

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: 

Trên cơ sở đánh giá thực trạng khai thác ẩm thực địa phương trong kinh doanh nhà hàng tại các khách sạn trên địa bàn Nghệ An có sự tham chiếu với 3 khách sạn 4 sao điển hình như Sài Gòn Kim Liên, Mường Thanh Grand Phương Đông, Sài Gòn Kim Liên resort, luận văn đã đạt được mục đích nghiên cứu đề xuất một hệ thống các giải pháp và các kiến nghị cần thiết nhằm góp phần nâng cao hiệu quả khai thác các giá trị ẩm thực địa phương trong hoạt động kinh doanh nhà hàng tại các khách sạn 4sao trên địa bàn Tỉnh Nghệ An.

Các kết quả nghiên cứu cơ bản mà luận văn đã đạt được bao gồm:

Việc đánh giá việc khai thác các giá trị ẩm thực địa phương trong hoạt động kinh doanh nhà hàng của các khách sạn 4sao trong thực tế chưa có nhiều các công trình nghiên cứu về vấn đề này cả vấn đề lý luận và thực tiễn. Qua quá trình nghiên cứu khảo sát thực tế và tìm hiếu một số vấn đề lý luận cơ bản về văn hóa ẩm thực và việc khai thác các giá trị ẩm thực địa phương tại các nhà hàng trong khách sạn giai đoạn hiện nay, phân tích kỹ đặc điểm và mục tiêu kinh doanh của từng nhà hàng trong 3 khách sạn 4 sao điển hình trên địa bàn Tỉnh Nghệ An.

Vận dụng các lý luận ẩm thực du lịch Việt Nam với các món ăn truyền thống từng vùng miền và sự đánh giá khách quan trong bối cảnh kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn trên địa bàn Tỉnh Nghệ An hiện nay. Đồng thời luận văn đã tìm hiểu kỹ việc khai thác giá trị ẩm thực địa phương trong kinh doanh nhà hàng tại khách sạn 4sao trên địa bàn Tỉnh Nghệ An (qua 3 đơn vị khảo sát) để từ đó có sự tham chiếu đối với các loại hình nhà hàng, khách sạn với cấp bậc khác trên địa bàn.

Như vậy, luận văn đã đạt được mục đích cũng như nhiệm vụ nghiên cứu đề ra và góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề về việc đề xuất ra các giài pháp khai thác giá trị ẩm thực địa phương trong kinh doanh nhà hàng tại các khách sạn 4 sao thực tiễn tại địa bàn Tỉnh Nghệ An.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Văn hóa ẩm thực địa phương là một trong những tài nguyên du lịch độc đáo và hấp dẫn của Tỉnh Nghệ An nhưng cho đến nay vẫn chưa nhận được sự khai thác đúng với tiềm năng vốn có của nó. Nhận thức được thực tế này, bám sát vào thực trạng khai thác ẩm thực địa phương trong hoạt động kinh doanh của các khách sạn 4 sao ở Nghệ An hiện nay, luận văn đã đưa ra các giải pháp có khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn. Thực hiện tốt các giải pháp này sẽ đảm bảo cho hiệu quả khai thác các giá trị văn hóa ẩm thực địa phương trong các khách sạn 4 sao tại Nghẹ An, góp phần giúp cho sản phẩm du lịch trở nên hấp dẫn và cuốn hút hơn đồng thời mang tới nhiều lợi ích hơn cho sự phát triển chung của ngành du lịch địa phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đó công bố có liên quan đến luận văn: Không.

 

THESIS INFORMATION

1. Researcher: Nguyen Kim Ngoc Diep              2. Gender: Female

3. Date of birth: February 28, 1988                      4. Place of birth: Vinh City – Nghe An

5. Decision on student’ recognition No: 3215/2014/QD-XHNV-SDH dated December 31st, 2014 of Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes during master course: Extend the date for thesis defense (1 year)

7. Thesis title: Exploitation of local cuisine culture at 4-star hotels in Nghe An Province

8. Major: Tourism                                                    Code: Pilot training program

9. Adviser: Dr.Nguyen Van Luu

10. Abstract: 

Based on evaluation on real situation of exploitation of local cuisine in restaurant business at Nghe An’s hotels, with the reference of three 4-star hotels (Sai Gon Kim Lien, Muong Thanh Grand Phuong Dong Hotel, Sai Gon Kim Lien Resort), the thesis has achieved research objectives and proposed solutions and recommendations accordingly to improve the quality of exploitation of local cuisine values in restaurant business at 4-star hotels in Nghe An Province.

Basis research results of the thesis are as follows:

In reality, therse are not many researches conducted to evaluate the exploitation of local cuisine values in restaurant business of 4-star hotels in terms of both theoretical and practical aspect. Based on survey and researches on local cuisine and the exploitation of local cuisine values at current hotels’ restaurants, the researcher provided detailed analysis of business characteristics and objectives of each restaurant at three 4-star hotels in Nghe An Province.

Applied arguments of Vietnam cuisine and traditional foods of each province; and objectively evaluated restaurant and hotel business in Nghe An Province in current context. Furthermore, the researcher had a careful research on the exploitation of local cuisine value in restaurant business at 4-star hotels in Nghe An Province (through the survey results of 3 hotels) and then provided comparison to other restaurants and hotels in different levels in the same area.

As a result, the thesis has achieved its objectives and mission. It has also contributed to clarify some issues relating to recommendations for the exploitation of local cuisine value in restaurant business at 4-star hotels in Nghe An.

11. Practical application:

Local cuisine culture is one of the most attractive and original tourism resources of Nghe An Province. However, up until now, it has not been received appropriate exploitation compared to its potential. Understanding this reality, based on the real situation of exploitation of local cuisine in restaurant business at 4-star hotels in Nghe An, the researcher have come up with high applicable recommendations. If these recommendations are implemented well in reality, it would guarantee the quality of exploitation of local cuisine culture at 4-star hotels in Nghe An and contribute for Nghe An tourism to be more attractive which are more beneficial for general development of local tourism.

12. Future researches: No

13. Any published materials relating to this thesis: No

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây