TTLV: Giáo dục đạo đức cho thanh niên tỉnh Tuyên Quang hiện nay: Thực trạng và giải pháp

Thứ ba - 12/08/2014 04:04

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Ma Thị Nhiệm

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 27/10/1988

4. Nơi sinh: Tuyên Quang

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Giáo dục đạo đức cho thanh niên tỉnh Tuyên Quang hiện nay: Thực trạng và giải pháp

8. Chuyên ngành: Triết học ;

9. Mã số: 60.22.03.01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Dương Văn Thịnh – GV khoa Triết học – Trường Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

- Thứ nhất: Luận văn làm rõ lý luận chung về đạo đức, giáo dục đạo đức, tầm quan trọng của giáo dục đạo đức cho thanh niên và đưa ra nội dung giáo dục đạo đức cho thanh niên Tuyên Quang hiện nay.

- Thứ hai: Luận văn làm rõ về thực trạng công tác giáo dục đạo đức cho thanh niên Tuyên Quang hiện nay.

- Thứ ba: Luận văn đề xuất một số giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện tốt hơn công tác giáo dục đạo đức cho thanh niên Tuyên Quang hiện nay.

12. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho việc giáo dục, xây dựng, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao công tác giáo dục đạo đức cho thanh niên Tuyên Quang hiện nay.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về vấn đề giáo dục đạo đức cho tầng lớp thanh niên ở nước ta trong giai đoạn hiện nay

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

1. Full name: Ma Thi Nhiem

2. Sex: Female

3. Date of birth: 27/10/1988

4. Place of  birth: Tuyên Quang

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH Date 28/12/2012, of The Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: moral education for young people in Tuyen Quang province: Situation and Solutions.

8. Major: Phylosophy

9. Code: 60.22.03.01

10. Supervisors: Ass Prof. Dr. Dương Văn Thịnh, Lecturer in philosophy, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

11. Summary of the findings of the thesis:

- Firstly, the thesis clarifies general theory of ethics, moral education, the importance of moral education for young people and provides content of moral education for Tuyen Quang's young people.

- Secondly, the thesis identifies the situation of current moral education for Tuyen Quang's young people.

- Thirdly, the thesis proposes some main solutions for better implementation of moral education for Tuyen Quang's young people

12. Practical applicability, if any:

The thesis can be used as a reference for the education, training plan, advanced training on moral education for young people in Tuyen Quang province.

13. Further research directions, if any:

Continue in-depth study on moral education for the youth in our country at the present time.

14. Thesis-related publications: None