TTLV: Phương thức bảo tồn và truyền bá các di sản văn hóa phi vật thể âm nhạc của Đài Tiếng nói Việt Nam

Thứ tư - 06/08/2014 03:52

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: NGUYỄN QUANG VINH;   2. Giới tính: NAM

3. Ngày sinh: 07/ 08/ 1972

4. Nơi sinh: Ba Đình, Hà nội.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/ 2011/ QĐ-XHNV-SĐH. Ngày 01 tháng 11 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Phương thức bảo tồn và truyền bá các di sản văn hóa phi vật thể âm nhạc của Đài Tiếng nói Việt Nam.

8. Chuyên ngành: Báo chí học;   Mã số: 60320101

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trần Bá Dung, trưởng ban nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam.

Luận văn đã nghiên cứu một cách cơ bản, có hệ thống từ khái niệm, cơ sở lý luận và thực tiễn đến việc làm rõ được các phương thức bảo tồn và truyền bá di sản văn hóa phi vật thể âm nhạc Việt Nam, chỉ ra được những thành công, hạn chế cũng như đề xuất một số giải pháp góp phần làm tốt hơn công việc này tại Đài TNVN.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể được sử dụng làm tư liệu tham khảo trong công tác biên tập, viết báo, nghiên cứu và giảng dạy báo chí học và âm nhạc dân tộc học.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển đề tài này thành “Các phương thức bảo tồn và truyền bá di sản văn hóa phi vật thể âm nhạc trên hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam”.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: NGUYEN QUANG VINH      2. Sex: MALE

3. Date of birth: August 7, 1972                    4. Place of birth: Ba Dinh district, Hanoi city

5. Admission decision number: 2119/ 2011/ QĐ-XHNV-SĐH. 01/11/2011 of the Rector of  the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Modes of preserving and spreading music intangible culture heritage of Radio the Voice of Viet Nam.

8. Major: Journalism study

9. Code: 60320101

10. Supervisory: Doctor. Tran Ba Dung, chief of the professional department of the Vietnam Journalists Association.

11. Summary of findings of the thesis: The thesis is researched basically and systematically from studying concepts, theory and practice bases to make clear the preservation and spreading the musical intangible culture heritage modes of Vietnamese music at Radio the Voice of Vietnam, pointing out its successes and limitations as well as suggesting some solutions to do this work more effectively at Radio the Voice of Vietnam.

12. Practical applicability: The thesis could be used as referential material in editing and writing articles, studying, teaching journalism and ethno-musicology.

13. Further research directions: I will continue to research and developing this topic into: Preserving and spreading the musical intangible culture heritage into the system of Vietnamese revolution journalism system”.

14. Thesis-related publication (s): None