TTLV: Quan niệm của Nho giáo về đạo đức gia đình và ý nghĩa của nó đối với việc hoàn thiện đạo đức gia đình Việt Nam hiện nay (nghiên cứu trường hợp Thị xã Sơn Tây)

Chủ nhật - 17/08/2014 23:32

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Bích Thủy: 2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 24/4/1990

4. Nơi sinh:  Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số 2797/2012/QĐ – XHNV – SDH ; ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Quan niệm của Nho giáo về đạo đức gia đình và ý nghĩa của nó đối với việc hoàn thiện đạo đức gia đình Việt Nam hiện nay (nghiên cứu trường hợp Thị xã Sơn Tây).

8. Chuyên ngành: Triết học ;  mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đỗ Thị Hòa Hới – Khoa Triết học – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Thứ nhất, tìm hiểu nguồn gốc hình thành quan niệm của Nho giáo về đạo đức gia đình và những nội dung cơ bản của nó.

Thứ hai,  những biểu hiện của quan niệm Nho giáo về đạo đức gia đình và ý nghĩa của nó đối với việc hoàn thiện đạo đức gia đình Việt Nam hiện nay (Nghiên cứu trường hợp Thị xã Sơn Tây), từ đó đưa ra những nhận xét đánh giá

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu cho sinh viên, học viên cao học và độc giả quan tâm đến vấn đề đạo đức gia đình.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Bich Thuy 2. Sex: female

3. Date of birth: 24/4/1990.  4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH. 28/12/2012 of The Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi ............................

6. Changes in academic process: No Change

7. Official thesis title: Confucian notions of morality and family what it means for moral perfection Vietnam family present (case studies Son Tay Town)

8. Major: Philosophy 9. Code: 60.22.03.01

10. Supervisors: Dr. Do Thi Hoa Hoi Lecturer in philosophy, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

11. Summary of the findings of the thesis:

First, find out the source form and content of the basic concepts Confucian family ethics.

Second, the expression of the Confucian concept of family ethics and its implications for moral perfection Vietnam family present (Case Study Son Tay Town), thereby making reviewers evaluated.

12. Practical applicability, if any:

Summary of the findings of the thesis: Thesis may reference service learning, student research, graduate students and interested readers to ethical issues family.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: No