TTLV: Đảng lãnh đạo xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam về chính trị từ năm 1965 đến năm 1975.

Chủ nhật - 17/08/2014 23:26

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Ngân.: 2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 19/05/1988.

4. Nơi sinh: Vĩnh Phúc.

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐ - XHNV - SĐH  Ngày 06 tháng 08 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng lãnh đạo xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam về chính trị từ năm 1965 đến năm 1975.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam 9.Mã số: 60 22 03 15

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Hồ Khang, Viện phó, Viện Lịch sử quân sự Việt Nam.

Thứ nhất, luận văn đã hệ thống một cách khoa học sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Quân đội nhân dân Việt Nam về chính trị trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước giai đoạn 1965 – 1975.

Thứ hai, luận văn nhấn mạnh sự lãnh đạo về chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Quân đội nhân dân Việt Nam là nguyên nhân quan trọng nhất quyết định sự thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thứ ba, luận văn đã khái quát một số thành tựu, hạn chế và rút ra một số bài học kinh nghiệm chủ yếu từ quá trình Đảng lãnh đạo xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam về chính trị trong giai đoạn 1965 – 1975, làm cơ sở cho việc vận dụng trong sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam về chính trị trong giai đoạn hiện nay.

12. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu các vấn đề liên quan đến Đảng lãnh đạo xây dựng chính trị trong quân đội nói chung.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

Đảng lãnh đạo xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam về chính trị trong giai đoạn từ năm 1986 đến năm 2011.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có.

1. Full name : Nguyen Thi Ngan. 2. Sex: female.

3. Date of birth: 19/05/1988 . 4. Place of  birth: Vinh Phuc.

5. Admission decision number: 1503  Dated : August 6th 2014 by the principal of University of Social Sciences and humanities HaNoi National University

6. Changes in academic process:  None.

7. Official thesis title:  Party leaders to build Viet Nam People’s Army in politics from 1965 to 1975.

8. Majors:  History of Viet Nam Communist Party

9. Code: 60220315

10. Supervisors: Ho Khang Associate Professor, Vice President, Minitary History Institute of  VietNam.

11. Summary of the findings of the thesis:

Firstly, thesis system cholorination Scientific leadership of the Communist Party Vietnam with Vietnam People’s Army during the political war against America 1965 -1975 period

Secondlly, the thesis emphasizes the political  leadership of the Vietnam Communist Party of Vietnam People’s Army is the most important cause decision victoty in the war against America.

Thirdly,the thesis outlined a number of achievements, constraints and draw some lessons from the major  ruling party building Vietnam  People’s Army politically period 1965 - 1975, as the basis for the application in the construction of the People’s Army of Vietnam political stage today.

12. Practical applicability, if any: Thesis  may reference service of academic and research issues related to the contruction Party political leaders in the military in  general.

13. Further research directions, if any:  Party leaders build Vietnam People’s Army in the political year period from 1968 to 2011

14. Thesis-related publications:   None.