TTLV: Công tác vận động nông dân xây dựng nông thôn mới của Đảng bộ huyện Hiệp Hòa – Thực trạng và một số kiến nghị

Thứ ba - 05/08/2014 05:29

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Nga                                                                                 2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 06/09/1990

4. Nơi sinh: Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH, Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Công tác vận động nông dân xây dựng nông thôn mới của Đảng bộ huyện Hiệp Hòa – Thực trạng và một số kiến nghị

8. Chuyên ngành: Chính trị học  Mã số: 60 31 02 04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Tuyền - sở Khoa học công nghệ Hà Nội

- Luận văn nghiên cứu tầm quan trọng của xây dựng nông thôn mới và vai trò chủ thể của nông dân trong xây dựng nông thôn mới.

- Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông nông thôn mới do Đảng và nhà nước phát động, Đảng bộ huyện Hiệp Hòa đã tích cực triển khai thực hiện cuộc vận động nông dân xây dựng nông thôn. Trên cơ sở đó luận văn đã nghiên cứu quá trình chỉ đạo vận động, tăng cường phối hợp giữa các ban ngành tạo điều kiện giúp nông dân trong xây dựng nông thôn mới của Đảng bộ huyện Hiệp Hòa. Cùng với đó, luận văn đã nghiên cứu những kết quả bước đầu của mô hình “Dân vận khéo” tham gia xây dựng nông thôn mới, những mô hình kinh tế mới đạt hiệu quả cao... đồng thời chỉ rõ những hạn chế yếu kém trong quá trình thực hiện và nguyên nhân của những hạn chế đó.

- Luận văn đề xuất một số giải pháp tăng cường hiệu quả công tác vận động nông dân xây dựng nông thôn mới của Đảng bộ huyện Hiệp Hòa trong những năm tiếp theo

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

- Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể dùng làm tài liệu nghiên cứu, tham khảo ở cấp Ủy đảng, Phòng nông nghiệp và phát triển nông nghiệp nông thôn, Hội nông dân huyện Hiệp Hòa, làm tài liệu phục vụ đào tạo, bồi dưỡng cho Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hiệp Hòa.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Mở  rộng phạm vi nghiên cứu công tác vận động nông dân xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Giang

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name : Nguyen Thi Nga                                                        2. Sex: Female

3. Date of birth: 06/09/1990

4. Place of  birth: Bac Giang

5. Admission decision number: 2797/QĐ-XHNV-SĐH,  Dated 28/12/2012 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Mobilization farmers to build new rural areas in Hiep Hoa District Party Committee. Current situations and some suggestions

8. Major: Political Science Code: 60 31 02 04

9. Supervisors:  Dr.  Nguyen Van Tuyen, Hanoi Science and Technology Department

10. Summary of the findings of the thesis:

- This thesis studies about the importance of new rural areas construction and the roles of farmers in the rural areas construction.

- Response the national goals to build the new rural areas by Party and State, Hiep Hoa’s Party has appealed to and implemented the famers to build rural areas. In the base, this thesis will focus on those supervising processes, the increasing of combination between every department to facilitate the famers in the new rural areas construction at Hiep Hoa’s Party. Along with that, this thesis also studies about the first results of the model “Dan Van Keo” in joining the new rural areas construction, the new good result business… and specify restrictions weaknesses in the implementation process, the causes of these limitations.

- The thesis gives any solutions to increase the effective in the mobilization of famers to build new rural areas in Hiep Hoa’ Party Committee in the next years.

11. Practical applicability:

-  The results of thesis could be use as study material, reference at Committee level, Agriculture and Rural Development Department, Hiep Hoa District Farmers Association. This material serves as training materials, fostering for Political Training Center in Hiep Hoa District.

12. Further research directions: Expending the scope of “Mobilization farmers to build new rural areas in Hiep Hoa District Party Committee” in Bac Giang Province

13. Thesis-related publications: None