TTLV: Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục thanh niên và vận dụng tư tưởng này trong quá trình giáo dục thanh niên Việt Nam hiện nay

Thứ tư - 06/08/2014 04:14

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hiền; 2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 22/02/1989.

4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 01/11/2011 của        Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục thanh niên và vận dụng tư tưởng này trong quá trình giáo dục thanh niên Việt Nam hiện nay”

8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Thái Sơn - Khoa Giáo dục chính trị - Đại học Vinh.

Thứ nhất, luận văn giới thiệu cơ sở hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục thanh niên, trên cơ sở đó nêu rõ nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục thanh niên.

Thứ hai, luận văn đã phân tích có hệ thống quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về công tác thanh niên, thực trạng công tác giáo dục thanh niên cũng như thực trạng thanh niên Việt Nam hiện nay.

Thứ ba, luận văn đã đưa ra những giải pháp thiết thực để có thể đưa tư tưởng Hồ Chí Minh về thanh niên vào thực tiễn hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu cho sinh viên, học viên cao học và độc giả quan tâm đến tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục thanh niên.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về tư tưởng Hồ Chí Minh, đặc biệt là tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Nguyen Thi Hien  ........................ 2. Sex: Female

3. Date of birth: 22nd February 2014

4. Place of  birth: Nghe An

5. Admission decision number: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH. 01/11/2011 of The Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: “Thoughts of Ho Chi Minh on youth education and use of these thoughts in the Vietnamese youth educational progress today”

8. Major: Philosophy . Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: Ass.Pr. Nguyen Thai Son

Workplace: Vinh University

10. Summary of the findings of the thesis:

Firstly, the thesis introduces the formed idea of Ho Chi Minh on youth education and specify the basis content of Ho Chi Minh's Thoughts on education and training of youth generations.

Secondly, the thesis analyzed logically the views of the Communist Party of Vietnam, the situation of youth education and Vietnamese youth today.

Thirdly, this thesis provides practical solutions to be able to put Ho Chi Minh’s Thoughts on youth education on current practices.

11. Practical applicability, if any:

The thesis can be used as references, studying, researching for students, master students and readers who are interested in the thoughts of Ho Chi Minh on youth education.

12.  Further research directions, if any:

Continued intensive study of the Ho Chi Minh's thought, specialize in education.

13. Thesis-related publications: No result