TTLV: Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bắc Giang trong những năm 1997-2007

Thứ ba - 23/11/2010 04:31
Thông tin luận văn "Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bắc Giang trong những năm 1997-2007" của HVCH Ngô Thị Mai Hạnh, chuyên ngành Lịch sử Việt Nam. 1. Họ và tên học viên: Ngô Thị Mai Hạnh 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 11/12/1982. 4. Nơi sinh: Bắc Giang 5. Quyết định công nhận học viên số: 2463/2006/QĐ/KH-SĐH ngày 3 tháng 11 năm 2006 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn thời gian bảo vệ luận văn một năm. 7. Tên đề tài luận văn: Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bắc Giang trong những năm 1997-2007. 8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam; Mã số: 60 22 54. 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Xanh, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn đã trình bày một cách có hệ thống quá trình xây dựng, phát triển của giáo dục-đào tạo Bắc Giang trong giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2007. Mô tả thực trạng và đánh giá về quá trình phát triển của giáo dục-đào tạo Bắc Giang. Thông qua đó nêu lên những thành tựu, hạn chế và đề xuất những biện pháp góp phần đưa giáo dục-đào tạo Bắc Giang tiếp tục phát triển. Quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về phát triển giáo dục-đào tạo, thực hiện Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2 (khoá VIII-1996), kết luận của hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá IX), sự nghiệp giáo dục-đào tạo tỉnh Bắc Giang đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Những thành tựu của ngành giáo dục-đào tạo không những góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh phát triển, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong thời gian qua mà còn tạo nên những tiền đề tích cực tạo đà cho sự nghiệp giáo dục-đào tạo của Bắc Giang tiếp tục phát triển vững chắc trong giai đoạn mới. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Nghiên cứu giáo dục - đào tạo tỉnh Bắc Giang trong những năm 1997-2007 thông qua đó làm râ thêm lịch sử của tỉnh Bắc Giang thời kì này, cũng như lịch sử nước ta nói chung, nhất là trong hoạt động giáo dục-đào tạo. Rút ra các bài học kinh nghiệm và những vấn đề đặt ra sẽ có ý nghĩa thiết thực đối với việc phát triển giáo dục - đào tạo của tỉnh trong những giai đoạn tiếp theo. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Luận văn có thể mở rộng thời gian nghiên cứu từ năm 1986, khi cả nước bước vào thực hiện công cuộc đổi mới (sau Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI) đến nay (2010), có thể so sánh với giáo dục-đào tạo ở một số tỉnh khác để có những đánh giá nhận xét sâu sắc hơn… 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Ngo Thi Mai Hanh 2. Sex: female. 3. Date of birth: 11/12/1983 4. Place of birth: Bac Giang. 5. Admission decision number: 2463/2006/QD/KH-SDH November 3, 2006 the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University. 6. Changes in academic process: Extend the protection period a year dissertation. 7. Official thesis title: Education - Training of Bac Giang province in the years 1997-2007. 8. Major: Vietnam's history; 9. Code: 60 22 54. 10. Supervisors: Associate Professor. Dr. Pham Xanh, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University. 11. Summary of the findings of the thesis: This thesis has presented a systematic development process, development of education and training of Bac Giang in the period from 1997 to 2007. Description of the status and assess the development of education and training of Bac Giang. Through which highlighted the achievements, constraints and suggest measures to contribute to education and training and continuing development of Bac Giang. Thoroughly grasp the views, guidelines and policies of the Party and state educational development and training, implementation of the Resolution Conference Party Central Executive Committee of the 2nd (VIII-1996), to Comment of the 6th conference of the Central Party Committee (IX), the education and training of Bac Giang province has achieved many important achievements. Achievements in education and training not only contribute significantly to improving the quality of human uncertain, promoting economic and social development of the province, to successfully implement the tasks of local politics in the past but also create positive momentum prerequisite for education and training of Bac Giang province continues to grow steadily in the new period. 12. Practical applicability, if any: Educational research - Training of Bac Giang province in the years 1997-2007 through which to make further history of this period of Bac Giang province, as well as the history of our country in general, especially in education and training activities created. Drawing on lessons learned and issues raised will have practical significance for the development of education - training of the province in the next stage. 13. Further research directions, if any: Thesis can extend the study period from 1986, when the country entered the implementation of the reform (the National Congress of the sixth) to present (2010), comparable with education training in some other provinces to assess the deeper reviews… 14. Thesis-related publications: None.