TTLV: Kết nối giữa bên cung và bên cầu công nghệ thông qua các tổ chức trung gian để thương mại hóa các kết quả nghiên cứu (Nghiên cứu trường hợp ngành Y tế)

Thứ sáu - 11/07/2014 05:00

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:    Lê Bá Toàn

2. Giới tính:                             Nam

3. Ngày sinh:                 05/11/1970

4. Nơi sinh:                              Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số 2119/QĐ-XHNV-SĐH ngày 01 tháng 11 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn tốt nghiệp: Kết nối giữa bên cung và bên cầu công nghệ thông qua các tổ chức trung gian để thương mại hóa các kết quả nghiên cứu (Nghiên cứu trường hợp ngành Y tế)

8. Chuyên ngành:  Quản lý khoa học và công nghệ

9. Mã số: 60 34 04 12

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học : PGS.TS. Trần Văn Hải

Luận văn Kết nối giữa bên cung và bên cầu công nghệ thông qua các tổ chức trung gian để thương mại hóa các kết quả nghiên cứu (Nghiên cứu trường hợp ngành Y tế) đã:

Đặt mục tiêu nghiên cứu: chứng minh các tổ chức trung gian có thể kết nối giữa bên cung và bên cầu công nghệ nhằm thương mại hóa các kết quả nghiên cứu.

Luận văn đã:

- Phân tích cơ sở lý luận về cung và cầu công nghệ, thương mại hóa các kết quả nghiên cứu, vai trò của các tổ chức trung gian trong việc kết nối giữa bên cung và bên cầu công nghệ;

- Khảo sát thực trạng kết nối giữa bên cung và bên cầu công nghệ y tế trong quá trình thương mại hóa các kết quả nghiên cứu;

- Đề xuất giải pháp kết nối giữa bên cung và bên cầu công nghệ y tế trong quá trình thương mại hóa các kết quả nghiên cứu.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của Luận văn là tài liệu tham khảo cho các cơ quan quản lý khoa học và công nghệ, đặc biệt là các cơ quan quản lý khoa học và công nghệ trong lĩnh vực y tế.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: có thể phát triển đề tài Luận văn thành Luận án Tiến sĩ Quản lý Khoa học và Công nghệ.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION OF THE MASTER'S THESIS

1. Full name of Student:          Lê Bá Toàn

2. Male/Female:                       Male

3. Date of birth:                       05/11/1970

4. Place of birth                       Thanh Hóa

5. Decision Recognized Student 2119/QD-XHNV-SDH November 1st, 2011, Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi.

6. The changes in the training process:       No

7. Name of Thesis: Connection between the Supply and Demand of Technologies through Organizational Intermediaries Commercializing Research Results (Case Medical field)

8. Major: Management of Science and Technology

9. Code: 60 34 04 12

10. Scientific Supervisor: Assoc.Prof.PhD . Trần Văn Hải

11. A summary of the results of the thesis:

Thesis Connection between the Supply and Demand of Technologies through Organizational Intermediaries Commercializing Research Results (Case Medical Field):

Research Objectives: demonstrate organizational intermediaries can connect between the supply and demand of technologies commercializing research results.

Analysis of theoretical basis of supply and demand technologies, commercialization of research results, the role of organizational intermediaries in the connection between the supply and demand of technologies;

Survey connection status between supply and demand of medical technologies in the process of commercializing research results;

- Proposed solutions of connection between supply and demand of medical technologies in the process of commercializing research results.

12. Applicability in Practice:

The results of the Thesis research is reference for organy of management of science and technology.

13. The next Research Direction: A Thesis can to develop Doctoral Thesis of Management Sciences and Technology.

14. Works published related essays: No