TTLV: Hoàn thiện chính sách công nghệ trong lĩnh vực tự động hóa của ngành khai thác than hầm lò Việt Nam

Thứ năm - 09/08/2018 03:03

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Trọng Nông

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 06/10/1978

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3692/QĐ-XHNV ngày 04/11/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:.

7. Tên đề tài luận văn: Hoàn thiện chính sách công nghệ trong lĩnh vực tự động hóa của ngành khai thác than hầm lò Việt Nam.

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ         Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Như Quỳnh

(i) Đánh giá những mặt đạt được và hạn chế của chính sách công nghệ trong lĩnh vực tự động hóa của ngành khai thác than hầm lò Việt Nam.

(ii) Hoàn thiện một số chính sách công nghệ trong lĩnh vực tự động hóa của ngành khai thác than hầm lò Việt Nam: chính sách liên kết của tổ chức khoa học và công nghệ trong lĩnh vực tự động hóa với đơn vị hoạt động trong khai thác than hầm lò; chính sách đào tạo nguồn nhân lực  chính sách ưu đãi về thuế, vốn để khuyến khích áp dụng công nghệ mới về tự động hóa trong khai thác hầm lò; chính sách hợp tác quốc tế.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn làm tài liệu tham khảo cho sinh viên, học viên cao học có liên quan đến chuyên ngành Quản lý Khoa học và Công nghệ.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu và đánh giá tác động của chính sách công nghệ đến hoạt động khai thác than trong Tập đoàn Công nghiệp than – Khoáng sản Việt Nam.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyên Trong Nông                                 2. Sex: Male

3. Date of birth: 6 October 1978                                   4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 3692/QĐ-XHNV, dated 04/11/2016 of The Rector of Vietnam National University - University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi (VNU - USSH)

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Complete technological polices in the automation field of underground mining industry in Vietnam.

8. Major: Science and Technology Management        Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Nguyen Nhu Quynh PhD.

10. Summary of the findings of the thesis:

(i) Evaluate achievements and shortcomings of issued technological policies in the automation field of underground mining industry in Vietnam.

(ii) Complete some technological polices in the automation field of underground mining industry in Vietnam including the policy on the association of scientific and technological organizations in the automation field and units operating in underground mining exploitations; the policy on personnel training; the policy on tax and capital incentives to encourage new technologies in automation to be applied in underground mines; the policy on international cooperation.

11. Practical applicability, if any:

The thesis shall be used as the reference for students, Masters students whose major relates to Science and Technology Management.

12. Further research directions, if any:

Continue researching and evaluating effects of technological policies on underground mining in Vietnam National Coal – Mineral Industries Holding Corporation Limited.

13. Thesis-related publications: