TTLV: Học thuyết của Ph.Bêcơn về nhận thức

Thứ ba - 12/06/2012 10:23
Thông tin luận văn "Học thuyết của Ph.Bêcơn về nhận thức" của HVCH Nguyễn Ngọc Diệp, chuyên ngành Triết học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Ngọc Diệp 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 08/06/1987 4. Nơi sinh: Phú Thọ 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Học thuyết của Ph.Bêcơn về nhận thức 8. Chuyên ngành: Triết học ; Mã số: 60.22.80 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đỗ Minh Hợp (Viện Triết học – Viện Khoa học Xã hội Việt Nam) 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: – Luận văn phân tích và trình bày có hệ thống những nội dung cơ bản của quan niệm Bêcơn về nhận thức . – Luận văn góp phần giới thiệu một trong các nội dung quan trọng của triết học Bêcơn là nội dung nhận thức luận. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có) Luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu lịch sử triết học Bêcơn, làm sáng tỏ thêm quy luật kế thừa trong lịch sử tư tưởng nhân loại. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu triết học Bêcơn. 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Ngoc Diep 2. Sex: Female 3. Date of birth: 08/06/1987 4. Place of birth: Phu Tho 5. Admission decision number: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated: 14/10/2009 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Epistemology doctrine of Francis Bacon 8. Major: Philosophy 9. Code: 60.22.80 10. Supervisors: Assoc.Prof. Do Minh Hop PhD., Institute of philosophy, Vietnam academy of Social Sciences. 11. Summary of the findings of the thesis: With the title of “Epistemology doctrine of Francis Bacon”, through the preces of the research, the thesis reaches the folling results: – The first, the thesis analysis and show fully the contents of Francis Bacon’s epistemology. – The second, the thesis introduce one of the most important contents of Francis Bacon’s philosophy. 12. Practical applicability, if any: The result of the thesis can be used as referrence for students and post – graduate students of philosophy. 13. Further research directions, if any: research Francis Bacon philosophy. 14. Thesis-related publications: N/A