TTLV: Phát triển du lịch Bình Dương trong xu thế hội nhập

Chủ nhật - 24/06/2012 23:02
Thông tin luận văn "Phát triển du lịch Bình Dương trong xu thế hội nhập" của HVCH Võ Thị Anh Xuân, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Võ Thị Anh Xuân 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 07/9/1979 4. Nơi sinh: Bình Dương 5. Quyết định công nhận học viên số: 1539/2009 QĐ – XHNV – KH & SĐH Ngày 16 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Phát triển du lịch Bình Dương trong xu thế hội nhập 8. Chuyên ngành: Du lịch học 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Minh Tuệ – Đai học Sư Phạm Hà Nội 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Đề tài mang tính cấp thiết, có giá trị nhất định, đặc biệt về mặt thực tiễn cho du lịch tỉnh Bình Dương. Đồng thời đúc kết được cơ sở lí luận và thực tiễn trong xu thế hội nhập để vận dụng vào phát triển du lịch tỉnh Bình Dương trên cơ sở kế thừa, bổ sung và cập nhật các nghiên cứu đã có liên quan tới đề tài. Đề tài làm rõ được các tìm năng để phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương với những thuận lợi và khó khăn. Phân tích được kết quả hoạt động du lịch theo các khía cạnh ngành và lãnh thổ với các hình thức: Tổ chức lãnh thổ và sản phẩm du lịch cụ thể của địa bàn nghiên cứu. Đưa ra được một số định hướng và giải pháp nhằm phát triển du lịch tỉnh Bình Dương. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Kết quả nghiên cứu của đề tài có thể làm tài liệu tham khảo cho các cơ quan chức năng của địa phương. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: có thể phát triển đề tài này để nghiên cứu theo hướng tổ chức lãnh thổ du lịch của tỉnh.

1. Full name : VO THI ANH XUAN 2. Sex: Female 3. Date of birth: 07/9/1979 4. Place of birth: Binh Duong 5. Admission decision number: 1539/2009QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated 16/10/2009 6. Changes in academic process: 7. Official thesis title: Developing Binh Duong tourism in the tendency of the global integration 8. Major: Tourism 9. Code: 10. Supervisors: Associate Professor Dr. Nguyen Minh Tue 11. Summary of the findings of the thesis: The theme takes the imperative need, has a certain value, and especially it can be applied for real tourism of Binh Duong province. In addition, the theme sums up the basis of theories and realities in the trend of global integration, which can be used to develop Binh Duong tourirm on the basis of inheritance, complement and updating related available studies. The thesis clarifies the regional potential to develop the tourism of Binh Duong as well as its advantages and disadvantages. Furthermore, there are analyses on the oprerational results of the tourist industry on the region and the territory on such the following: territorial arrangement and particular tourist products on the studied area. It also includes the orientation and solutions for Binh Duong tourist development. 12. Practical applicability, if any: The findings of the thesis can be used as a source of references for the local functional organizations. 13. Further research directions, if any: The thesis can be developed to study how to arrange the tourist territory of Binh Duong province