TTLV: Khai thác tiềm năng phát triển du lịch sinh thái tỉnh Đồng Nai

Chủ nhật - 24/06/2012 22:31
Thông tin luận văn "Khai thác tiềm năng phát triển du lịch sinh thái tỉnh Đồng Nai" của HVCH Nguyễn Tấn Trung, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Tấn Trung 2. Giới tính: nam 3. Ngày sinh: 10/09/1984 4. Nơi sinh: Bình Thuận 5. Quyết định công nhận học viên số: 1539/2009 QĐ – XHNV – KH & SĐH Ngày 16 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Khai thác tiềm năng phát triển du lịch sinh thái tỉnh Đồng Nai 8. Chuyên ngành: Du lịch học 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Xuân Hậu – ĐHSP TPHCM 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Đánh giá được tiềm năng phát triển du lịch sinh thái; xác định được thực trạng của hoạt động du lịch nói chung và du lịch sinh thái nói riêng; dựa vào phân tích ma trận SWOT để xác định được điểm mạnh điểm yếu, cơ hội, thách thức trong quá trình phát triển du lịch và du lịch sinh thái của tỉnh. Từ đó đưa ra các định hướng và giải pháp khai thác hiệu quả tiềm năng phát triển bền vững du lịch sinh thái của phù hợp với chiến lược phát triển tổng thể kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Giúp cho cơ quan quản lí ngành và địa phương sử dụng kết quả để: lập kế hoạch khai thác và phát triển phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương; nâng cao đời sống cộng đồng dân cư địa phương nơi có tài nguyên du lịch; bảo vệ môi trường sinh thái và đa dạng sinh học. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: có thể phát triển đề tài này để nghiên cứu theo hướng tổ chức lãnh thổ du lịch của tỉnh.

1. Full name : NGUYEN TAN TRUNG 2. Sex: MALE 3. Date of birth: 10 / 09 /1984 4. Place of birth: Binh Thuan 5. Admission decision number: 1539/2009QĐ-XHNV-KH&SĐH Dated 16/10/2009 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: SOME OF SOLUTIONS TO EXPLOIT THE POTENTIAL RESOURCES OF ECO TOURISM IN DONG NAI PROVINCE 8. Major: Tourism 9. Code: N/A 10. Supervisors: Associate Professor Dr. PHAM XUAN HAU 11. Summary of the findings of the thesis: To evaluate the potential of ecotourism development and determine the status of tourism activities in general and ecotourism in particular, based on the SWOT analysis matrix to identify the strengths and weaknesses, opportunities and challenges in the development of tourism as well as the development of ecotourism in the province. As the result of research to find out the oriented solutions in the purpose of exploiting the potential of tourism. Following the overall strategy of economic and social development in Dong Nai province. 12. Practical applicability, if any: To support management agencies and local authorities to use results as the tool in planning that suitable with the specific conditions of local. Besides that the research may assist them to improve the living local communities that having tourism resources as well as to protect of ecological environment and biodiversity. 13. Further research directions, if any: Can be developed to study this topic in an organized territory of the province's tourism.