TTLV: Hợp tác Việt Nam – ASEAN trong lĩnh vực lao động

Thứ hai - 24/09/2012 23:22
Thông tin luận văn "Hợp tác Việt Nam – ASEAN trong lĩnh vực Lao động từ năm 1998 đến nay" của HVCH Nguyễn Văn Thông, chuyên ngành Quan hệ Quốc tế. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Văn Thông 2. Giới tính: Nam 3. Ngày sinh: 17/03/1979 4. Nơi sinh: Thị trấn Hiệp Hoà, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An 5. Quyết định công nhận học viên số: 1887/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 21 tháng 10 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có 7. Tên đề tài luận văn: Hợp tác Việt Nam – ASEAN trong lĩnh vực Lao động từ năm 1998 đến nay 8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế; Mã số: 60.31.40 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đào Minh Hồng, Trường Đại Học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Thứ nhất, cung cấp thông tin tổng quan về ASEAN, các văn bản của ASEAN liên quan đến hợp tác Lao động, nêu lên cơ cấu tổ chức của ASEAN về hợp tác Lao động. - Thứ hai, nêu lên những chính sách hợp tác Lao động của Việt Nam đối với ASEAN và những kết quả đạt được trong hợp tác Lao động của Việt Nam với ASEAN từ năm 1998 đến nay. - Thứ ba, phân tích những thách thức của Việt Nam khi tham gia hợp tác Lao động với ASEAN, thông qua đó, đề ra những khuyến nghị cần thiết trong từng lĩnh vực hợp tác chuyên ngành liên quan đến Lao động như: Nâng cao năng lực giải quyết việc làm, Phát triển thông tin thị trường lao động, nâng cao năng lực quản lí công tác xuất khẩu lao động và Phát triển Nguồn nhân lực của Việt Nam; Những khuyến nghị dành cho ngành Lao động - Xã hội trong việc định hướng hợp tác Lao động với ASEAN trong thời gian tới ngày càng hiệu quả và sâu sắc hơn, góp phần thực hiện thành công xây dựng cộng đồng ASEAN vào năm 2015 như đã cam kết của các nhà Lãnh đạo ASEAN. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn cung cấp, bổ sung những thông tin và dữ liệu cần thiết về hợp tác Việt Nam – ASEAN trong lĩnh vực Lao động cho cán bộ làm công tác liên quan đến ngành Lao động và những người nghiên cứu trong lĩnh vực này.

1. Full name: Nguyen Van Thong 2. Sex: Male 3. Date of birth: 17/03/1979 4. Place of birth: Long An province 5. Admission decision number: 1887/QĐ-XHNV-SĐH. Dated: 21/10/2010 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: VIETNAM – ASEAN cooperation on the areas of Labour from 1998 to now 8. Major: International Relation 9. Code: 60.31.40 10. Supervisor: Dr. Dao Minh Hong, University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University Ho Chi Minh City 11. Summary of the findings of the thesis: - First, providing an overview of ASEAN and legal document of ASEAN related to Labour cooperation, presenting the organizational structure of ASEAN Labour cooperation. - Second, presenting Vietnam of policies on Labour cooperation with ASEAN and Vietnam’s achievement of Labour cooperation with ASEAN from 1998 to now. - Third, based on analysis of the challenges of Vietnam on Labour cooperation with ASEAN, the thesis offers essential recommendations to specialized fields cooperation related to Labour issues such as: Improvement of solving employment, development of labour market information system, improvement of managing of labour export and Human resources development, besides the thesis also offers essential recommendations to Labour – Social branch on orientation in Labour cooperation with ASEAN for the next time effectively, contributing to the successful implementation of building the ASEAN Community by 2015 as promised by the ASEAN Leaders. 12. Practical applicability: The thesis is valuable source of data of the cooperation between Vietnam and ASEAN in the fields of Labour, served to officer’s Labour branch and other researcher in this area. 13. Further research directions, if any: None 14. Thesis-related publications: None