TTLV: Đảng bộ Nam Định lãnh đạo chuyển dịch cơ cấu KT nông nghiệp

Chủ nhật - 30/09/2012 05:31
Thông tin luận văn "Đảng bộ tỉnh Nam Định lãnh đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp từ năm 1997 đến năm 2010" của HVCH Cao Thị Huệ, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. 1. Họ và tên học viên: Cao Thị Huệ 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 05/08/1987 4. Nơi sinh: Trực Hưng, Trực Ninh, Nam Định. 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/ QĐ-XHNV - KH & SĐH Ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Nam Định lãnh đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp từ năm 1997 đến năm 2010 8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Mã số: 60 22 56 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Lê Văn Thịnh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn trình bày một cách có hệ thống quá trình Đảng bộ tỉnh Nam Định vận dụng quan điểm, đường lối của Đảng để lãnh đạo thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp từ năm 1997 đến năm 2010. Trong đó trọng tâm là quá trình đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng CNH, HĐH. Qua thực tiễn của quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp trên ba lĩnh vực: kinh tế ngành, kinh tế vùng, kinh tế thành phần luận văn đã rút ra một số nhận xét về ưu điểm cũng như hạn chế chính. Từ đó khái quát những kinh nghiệm chủ yếu từ sự quán triệt và vận dụng chủ trương, đường lối của Đảng vào thực tiễn địa phương của Đảng bộ tỉnh Nam Định để lãnh đạo quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Những kinh nghiệm rút ra từ quá trình chỉ đạo thực tiễn là những gợi ý nhằm góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng bộ trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo đường lối của Đảng. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục đi sâu nghiên cứu quá trình Đảng bộ tỉnh Nam Định lãnh đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp từ sau khi tỉnh tái lập đến nay.

1. Full name : Cao Thi Hue 2. Sex: Female 3. Date of birth: 05/08/1987 4. Place of birth: Truc Hung, Truc Ninh, Nam Dinh 5. Admission decision number: 1528/ QĐ-XHNV - KH & SĐH Dated December 14th 2009 of Dean of College of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi. 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Nam Dinh Provincial Party leads agricultural economic restructuring from 1997 to 2010. 8. Major: History Communist Party of Vietnam 9. Code: 60 22 56 10. Supervisors: Dr. Le Van Thinh, College of Social Sciences and Humanities. 11. Summary of the findings of the thesis: This thesis presents a systematic process of Nam Dinh Provincial Party application point of view, the Party leadership to make the process of economic restructuring of agriculture from 1997 to 2010. The key is the process of promoting economic restructuring towards agricultural modernization. Through practice of the process of economic restructuring of agriculture in three sectors: economic branchs, economic regionals, economic components thesis has drawn a number of comments on the main advantages and limitations. Since then generalize the experience mainly from the thorough study and apply the policies and guidelines of the Party in local practices of Nam Dinh Provincial Party to lead the process of economic restructuring agriculture. 12. Practical applicability, if any: The experience gained from the practical guidance is suggested in order to contribute to improve the efficiency of Party leadership in the restructuring of the agricultural economy of the Party. 13. Further research directions, if any: Continue to study in depth the process of Nam Dinh Provincial Party leads agricultural economic restructuring since the province re-established so far.