TTLV: Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh với việc thực thi quyền lực chính trị của nhân dân trong giai đoạn hiện nay

Thứ sáu - 07/11/2014 05:30

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Lam.

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 13/06/1979

4. Nơi sinh: Đức Thịnh - Đức Thọ - Hà Tĩnh.

5. Quyết định công nhận học viên định số 2504/2012 QĐ-XHNV-SĐH ngày 22 tháng 11 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

7. Tên đề tài luận văn: Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh với việc thực thi quyền lực chính trị của nhân dân trong giai đoạn hiện nay

8. Chuyên ngành: chuyên ngành Chính trị học; Mã số 60 31 02 01.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Trần Ngọc Liêu, Trường Đại học KHXH&NV

- Luận văn đi sâu phân tích và làm rõ có hệ thống các quyền lực chính trị của nhân dân thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nói chung và Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh nói riêng. Góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong việc phát huy quyền lực chính trị của nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

- Đánh giá khái quát những kết quả đạt được và hạn chế về tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh trong việc phát huy quyền làm chủ về chính trị của nhân dân trong giai đoạn hiện nay; xác định nguyên nhân và những vấn đề đặt ra cần phải giải quyết. Từ đó, đề xuất các giải pháp nhằm phát huy quyền lực chính trị của nhân dân thông qua Mặt trận Tổ quốc trong thời gian tới.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Dùng làm tài liệu tham khảo trong công tác hoạt động của Mặt trận Tổ quốc tỉnh; huyện; xã, phường, thị trấn và nghiên cứu giảng dạy chuyên đề về công tác Mặt Trận của trường chính trị Tỉnh.

12. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1/ Tuyên truyền vận động nhân dân trong xây dựng nông thôn mới. Bộ tài liệu xây dựng nông thôn mới Trường Chính trị Trần Phú (2012)

2/ Một số giải pháp góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc (Tài liệu nghiên cứu trao đổi thông tin, Trường chính trị trần Phú, số 27 - 2014)

1. Full name: Nguyen Thi Lam       2. Gender: Female

3. Date of birth: June 13, 1979       4. Place of birth: Ha Tinh

5. Admission decision number: 2504/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated November 6, 2012 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Thesis title: The Fatherland Front in Ha Tinh province with the implementation of the political power of the people in the current period

8. Major: Politics;                          9. Code: 60 31 02 01

10. Supervisor: Dr. Tran Ngoc Lieu, Lecturer, University of Social Sciences and Humanities, VNU-Hanoi

11. Thesis summary:

- This thesis systematically analyze and clarify  the political power of the people through Vietnam Fatherland Front in general and Hà Tĩnh Fatherland Front in particular. It contributes to raising the awareness of the role of Fatherland Front in promoting political power of the people in the current period.

- This thesis evaluates the achievements and limitations in the organization and activities of Hà Tĩnh Fatherland Front in promoting people’s democracy this period; identify the causes and issues to solve; then proposes the solutions in promoting people’s political power through Fatherland Front in the coming period.

12. Practical applicability: To be used as reference material for the activities of Fatherland Front of provinces, districts, communes, wards and towns; as reference for research and teachings on the politic work of Fatherland Front in the province.

13. Thesis-related publication:

1/ People’s Advocacy on constructing new rural, Staff Training Documents for new rural Construction, School of Politics of Trần Phú (2012)

2/ Some solutions in monitoring and social debate of Fatherland Front (Research Material on information exchange, School of Politics of Trần Phú, No 27 – 2014)