TTLV: “Tác động của chính sách phát triển giao thông nông thôn đến hiện đại hóa nông nghiệp- nông thôn ở Hà Tĩnh từ 2006 đến nay”.

Thứ sáu - 07/11/2014 05:56

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:  Phan Văn Trung

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 03/5/1973

4. Nơi sinh: Hà Tĩnh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2504/2014/QĐ- XHNV- SĐH Ngày 22 tháng 11 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Tác động của chính sách phát triển giao thông nông thôn đến hiện đại hóa nông nghiệp- nông thôn ở Hà Tĩnh từ 2006 đến nay”

8. Chuyên ngành: Chính trị học

9. Mã số: 60 31 02 01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lưu Minh Văn, Công tác tại: Khoa Khoa học Chính trị, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn

- Luận văn khảo cứu một số vấn đề lý luận về chính sách, chính sách công và về hiện đại hóa và tác động của chính sách phát triển giao thông nông thôn đối với quá trình hiện đại hóa nông nghiệp – nông thôn.

- Phân tích, làm rõ những yếu tố ảnh hưởng ảnh hưởng chính đến thực hiện chính sách phát triển giao thông nông thôn và các hiệu quả của chính sách ở tỉnh Hà Tĩnh.

- Tổng hợp, phân tích thực trạng triển khai chính sách phát triển giao thông nông thôn và hiệu quả của chính sách đến các mặt chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa tại Tỉnh Hà Tĩnh từ 2006 đến nay.

- Cuối cùng, luận văn nêu ra những thành tựu, hạn chế và những bài học kinh nghiệm trong quá trình thực thi chính sách này.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo để phục vụ công tác nghiên cứu và tham khảo trong hoạch định chính sách phát triển giao thong nông thôn tại tỉnh Hà Tĩnh.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tác giả có phát triển đề tài này ở bậc học tiến sĩ nhằm áp dụng những tri thức chính trị học nghiên cứu về chính sách công ở Việt Nam. Luận văn nếu được phát triển có thể mở rộng thêm một số tỉnh tại miền Trung.

- Luận văn có thể mở rộng khoảng thời gian nghiên cứu để có những phân tích hệ thống hơn, bao quát hơn về chính sách  phát triển giao thông nông thôn của tỉnh Hà Tĩnh trong quá khứ cũng như hiện tại. Ngoài ra, có thể áp dụng các lý thuyết mới về chính sách công để ứng dụng vào nghiên cứu vấn đề này dưới góc nhìn chính trị học.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name : Phan Van Trung                 2. Sex: Male

3. Date of birth: May 3rd 1973                    4. Place of  birth:  Ha Tinh province

5. Admission decision number: 854 dated April 25th 2014 by Rector of  University of Social sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title:  “The impact of development policies for rural transport to modernize Agriculture-Rural in Ha Tinh province from 2006 to present”

8. Major:   Politics                                     9. Code: 60 31 02 01

10.Supervisors: PhD. Luu Minh Van . Working at: Faculty of Political Science, University of Social Sciences and Humanities.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Thesis clarify the theoretical issues of policy, public policy and issues of modernization, the role of development policy for rural traffic each, Province of the country.

- The author also presents the factors affecting the implementation of policies for rural transport development Ha Tinh. Next is the study of the Party and government provinces of Ha Tinh specific development policies for rural transport.

- The thesis points out the status and nature of the deployment process development policies for rural transport in Ha Tinh Province from 2006 to present.

- Finally, the thesis outlined the achievements, constraints and lessons learned during the implementation of this policy

12. Practical applicability, if any:

- Thesis can be used as a reference to serving the research, teaching related subjects.

- Thesis can reference for students, master degree...of specialize political science,... It is all information and data useful for who are interested.

13. Further research directions, if any:

The author can develop the subject research of thesis in level higher to apply knowledge in political science to apply the knowledge of political science research on public policy in Vietnam. The thesis can extend research some provinces in the central region

- Thesis may extend the period to research more systematic analysis, broader development policy for rural transport in Ha Tinh Province in the past and the present. Also, apply the new theory of public policy to apply to study this problem   by political science perspective

14. Thesis-related publications: