TTLV: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của dân chủ với việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trên địa bàn huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh”

Thứ sáu - 07/11/2014 05:24

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Thúy Hường.

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 29/01/1987

4. Nơi sinh: Phuờng Hà Huy Tập, Thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

5. Quyết định công nhận học viên định số 2504/2012 QĐ-XHNV-SĐH ngày 22 tháng 11 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của dân chủ với việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trên địa bàn huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh”

8. Chuyên ngành: chuyên ngành Chính trị học; Mã số 60 31 02 01.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lại Quốc Khánh, Trường Đại học KHXH&NV

Luận văn góp phần làm rõ hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của dân chủ và giá trị của tư tưởng này. Phân tích thực trạng quá trình xây dựng và thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh với những thành tựu, hạn chế từ đó nêu lên những vấn đề đặt ra.

Luận văn đã vận dụng tư tưởng về vai trò dân chủ của Hồ Chí Minh đề xuất phương hướng và những giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trên địa bàn huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian tới.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho việc nghiên cứu, giảng dạy, tập huấn, tài liệu tham khảo để các cấp ủy đảng, chính quyền triển khai thực hiện hiệu quả hơn Quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

12. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1/Chuyên đề: Tuyên truyền vận động nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, bộ Tài liệu Đào tạo cán bộ xây dựng Nông thôn mới Trường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh.

2/ Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở nhằm phát huy quyền làm chủ của người dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh. (Tài liệu Nghiên cứu trao đổi thông tin, trường Chính trị Trần Phú, 24 – 2014)

3/  Thực hành dân chủ rộng rãi ở nông thôn theo tư tưởng Hồ Chí Minh nhằm phát huy vai trò làm chủ của người dân trong xây dựng Nông thôn mới. (Tài liệu Nghiên cứu trao đổi thông tin, trường Chính trị Trần Phú, số 24 – 2013)

1. Full name: Tran Thi Thuy Huong       2. Gender: Female

3. Date of birth: January 29, 1987         4. Place of birth: Ha Tinh

5. Admission decision number: 2504/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated November 6, 2012 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Thesis title: Ho Chi Minh ideology on the role of democracy with the implementation of grassroots democracy in Thach Ha district, Ha Tinh province

8. Major: Politics;                                9. Code: 60 31 02 01

10. Supervisor: Assoc. Prof. Dr. Lai Quoc Khanh, Lecturer, University of Social Sciences and Humanities, VNU-Hanoi

11. Thesis summary:

This thesis clarify Ho Chi Minh’s ideology system on the role and value of democracy. It analyzes the developing and deploying of democracy in Thạch Hà district, Hà Tĩnh province through the achievements and limitations, and through which it raises new issues.

This thesis had used Ho Chi Minh’s ideology about the role of democracy to propose solutions to enhance the effectiveness of democracy in Thạch Hà district, Hà Tĩnh province in the near future.

12. Practical application: This thesis could be used as reference for research, teaching materials... for government committees at all levels to deploy more effectively the Democracy Regulation in Thạch Hà district, Hà Tĩnh province.

13. Publications related to the thesis:

1/Topic: People’s Advocacy on constructing new rural, Staff Training Documents for new rural Construction, School of Politics of Trần Phú Hà Tĩnh.

2/ Democracy Regulation implementation from grassroots to promote people’s democracy base on Ho Chi Minh’s ideology. (Research Material on information exchange, School of Politics of Trần Phú, 24 – 2014)

3/ Widely practice of democracy in rural areas base on Ho Chi Minh’s ideology to promote people’s democracy in Constructing new Rural. (Research Material on information exchange, School of Politics of Trần Phú, 24 – 2013