TTLV: “Xây dựng tổ chức công đoàn đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước từ thực tiễn ở Hà Tĩnh”.

Thứ sáu - 07/11/2014 05:44

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hà Văn Oanh

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 24/3/1976

4. Nơi sinh: Hà Tĩnh

5. Quyết định công nhận học viên số: 873/QĐ-SĐH Ngày 25/4/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng tổ chức công đoàn đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước  từ thực tiễn ở Hà Tĩnh”.

8. Chuyên ngành: Chính trị học; Mã số: 60 31 02 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Kim Đỉnh

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn đánh giá thực trạng tổ chức công đoàn Hà Tĩnh giai đoạn 2008-2012 và  các nhận định, giải pháp làm cơ sở khoa học để xây dựng tổ chức công đoàn Hà Tĩnh trong những năm tiếp theo. Đề tài đã đi sâu nghiên cứu, tìm hiểu giữa lý luận và thực tiễn về đội ngũ công nhân, tổ chức công đoàn Hà Tĩnh, cũng như như những yếu tố có ảnh hưởng, tác động đến sự phát triển của nó. Các kiến nghị và giải pháp là kết quả nghiên cứu về các tài liệu, các công trình khoa học thuộc lĩnh vực kết hợp với thực tiễn của của bản thân là cán bộ chuyên trách công đoàn.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Trên cơ sở tổng kết thực tiễn đề tài góp phần làm rõ, cụ thể hóa thực trạng đội ngũ công nhân và  tổ chức công đoàn ở Hà Tĩnh,cung cấp những luận cứ khoa học và là tài liệu nghiên cứu, tham khảo hữu ích.

Đề tài đề xuất những dự báo, xác định một số giải pháp cơ bản để xây dựng, phát huy vai trò, vị trí và tiềm năng đội ngũ công nhân và tổ chức công đoàn Hà Tĩnh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Ha Van Oanh           2. Gender: Male

3. Date of birth: March 24, 1976     4. Place of birth: Ha Tinh

5. Admission decision number: 2504/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated November 6, 2012 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Thesis title: Building Labor Union to meet the demands of the country modernization and industrialization – Ha Tinh case

8. Major: Politics;                         9. Code: 60 31 02 01

10. Supervisor: Assoc. Prof. Dr Tran Kim Dinh, Lecturer, University of Social Sciences and Humanities, VNU-Hanoi

11. Thesis summary: This thesis evaluates the actual situation of Hà Tĩnh trade union 2008-2012, and the solutions as scientific basis for building Hà Tĩnh trade union in the coming years. This topic analyzes in theory and in practice on the workers, Hà Tĩnh trade union and the factors that has impact on it. The solutions and proposes are the results of document research and scientific works on the topic as well as self understanding of author as an official of the union.

12. Practical applicability: Based on the conclusion of the actual situation, this topic clarify and concretize the actual situation of Hà Tinh’s trade union and its workers, providing scientific foundations and is an helpful research and reference material.

This topic proposed forecasts, identify some basic solutions for building and promoting the role and potential of Hà Tĩnh trade union and its workers in the period of industrialization and modernization of the country.