TTLV: Đảng bộ Thị xã Sơn Tây (Tỉnh Hà Tây) lãnh đạo kinh tế nông nghiệp từ năm 1996 - 2008.

Thứ bảy - 08/11/2014 02:34

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:         TRẦN THỊ THU HẰNG

2. Giớitính: NỮ

3. Ngày sinh:                           05/06/1988

4. Nơi sinh:                             Sơn Tây- Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số:1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 06/08/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ Thị xã Sơn Tây (Tỉnh Hà Tây) lãnh đạo kinh tế nông nghiệp từ năm 1996 - 2008.

8. Chuyên ngành:                    Lịchsử                   ; Mã số:  60 22 03 15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. LÊ MẬU HÃN

- Thứ nhất, luận văn hệ thống hóa nguồn tư liệu về kinh tế nông nghiệp của Thị xã Sơn Tây giai đoạn từ năm 1996 đến năm 2008.

- Thứ hai, luận văn tìm hiểu sự lãnh đạo, những chủ trương của Đảng bộ Thị xã Sơn Tây về kinh tế nông nghiệp từ năm 1996 đến năm 2008.

- Thứ ba, luận văn đưa ra một số ý kiến đánh giá những thành tựu, hạn chế của Đảng bộ Thị xã SơnTây trong phát triển kinh tế nông nghiệp từ năm 1996 đến năm 2008.

- Bước đầu rút ra những bài học kinh nghiệm của Đảng bộ Thị xã Sơn Tây trong quá trình lãnh đạo kinh tế nông nghiệp giai đoạn 1996 - 2008, đồng thời từ đó đề ra hướng phát triển cho kinh tế nông nghiệp giai đoạn sau

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn phần nào là nguồn tư liêu tham khảo để viết lịch sử địa phương, ngoài ra còn phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy lịch sử tại các trường Đảng, các trung tâm chính trị và các trường phổ thông địa phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

Đảng bộ Thị xã Sơn Tây lãnh đạo phát triển mô hình du lịch nông nghiệp gắn với làng nghề.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có

1. Full name: Tran Thi Thu Hang                         2. Sex:    Female

3. Date of birth: 05/ 06/ 19884.                            4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 1503 Dated: August 6th 2014 by the principal of University of Social Sciences and humanities Ha Noi National University

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The party committee of Son Tay Town (Ha Tay Province) implemented the economic policies of agriculture from 1996 to 2008

8. Major: History of Viet Nam Communist Party    9. Code: 60 22 03 15

10. Supervisors: Le Mau Han Associate Professor

11. Summary of the findings of the thesis:

- First, the thesis systemizes the 1996- 2008 referent documents of the agriculture in Son Tay Town.

- Second, the thesis shows the deeper insights about the direction, the policies of the party committee of Son Tay Town, which is about the agriculture, from 1996 to 2008.

- Third, the thesis suggests some recommendations about the strengths and weaknesses of the policies.

- Last, the thesis points out some useful knowledge gained by the party committee of Son Tay in building and implementing the policies of agriculture from 1996 to 2008. As the result, the policies will be bettered in the future.

12. Practical applicability, if any:

The thesis, to some extents, is the historical reference of Son Tay. Besides, it’s also the reference for studying, teaching history on the colleges of Party, the political centers and the high schools.

13. Further research directions, if any:

The party committer of Son Tay Town develops the model of agriculture related tourism combining with the villages of tranditional handicrafts.

14. Thesis-related publications: None