TTLV: Mô hình trợ giúp người khuyết tật vận động tại Trung tâm Sống độc lập - 42 Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội

Thứ năm - 13/11/2014 22:28

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phạm Thị Hương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 15/10/1987

4. Nơi sinh: Xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐ-XNHV-SĐH, Ngày 6 tháng 8 năm  2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Mô hình trợ giúp người khuyết tật vận động tại Trung tâm Sống độc lập - 42 Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội

8. Chuyên ngành: Công  tác xã hội                 Mã số: 12 03 53 46

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Hữu Nghị, Học viện khoa học xã hội

(Ghi rõ chức danh khoa học, học vị, họ và tên và cơ quan công tác)

Các nghiên cứu có trong Luận văn nhằm mục đích  cung cấp một cái nhìn tổng thể về mô hình sống độc lập và hiệu quả hoạt động của mô hình Trung tâm Sống độc lập với người khuyết tật vận động nói riêng và người khuyết tật nói chung. Các hoạt động chính của mô hình này bao gồm: tham vấn đồng cảnh, người trợ giúp cá nhân, chương trình sống độc lập. Trong Luận văn tác giả tập trung vào thực trạng hoạt động của mô hình hiện nay qua đó liên hệ với một số nước đã làm và thành công với mô hình này. Cuối cùng tác giả nêu nên một số kiến nghị để nâng cao hiệu quả trợ giúp của mô hình này đối với người khuyết tật vận động nói riêng và người khuyết tật nói chung nếu như mô hình trợ giúp này được nhân rộng ở Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: (nếu có)

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Pham Thi Huong          2. Sex: Female

3. Date of birth: 10/15/1987              4. Place of  birth: Vinh Phuc Provinc

5. Admission decision number: 1503/2012/QĐ-XNHV-SĐH     Dated:06/08/2012

6. Changes in academic process:

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title:

8. Major: Social Word                         9. Code: 12 03 53 46

10. Supervisors: AssociateProfessor  Dr.Pham Huu Nghi, Graduate Academy of Social Sciences

11. Summary of the findings of the thesis:

The studies included in the thesis aims to provide an overview of the independent living model and the performance of the model with the Independent Living Center of mobility impaired people in particular and people with disabilities in general . The main activities of this model include: peer counseling, personal assistants, independent living programs. In the thesis the author focuses on the situation of operation of the present model in which contacts with some countries already do and succeed with this model. Finally, some authors stated recommendations to help improve the effectiveness of this model for disabled athletes in particular and disability in general if this pattern is replicated assistance in Vietnam.

12. Practical applicability, if any:

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications:

(List them in chronological order)