TTLV: Biểu tượng cá trong ca dao dân tộc Kinh và một số dân tộc thiểu số vùng núi phía bắc.

Thứ sáu - 14/11/2014 01:51

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Mai Phương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 21/11/1977

4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 06 tháng 8 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Biểu tượng cá trong ca dao dân tộc Kinh và một số dân tộc thiểu số vùng núi phía bắc.

8. Chuyên ngành:Văn học dân gian          Mã số: 60 22 01 25

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Bùi Thị Thiên Thai – Phòng Văn học dân gian, Viện Văn học.

- Thống kê tần số xuất hiện biểu tượng cá trong ca dao dân tộc Kinh, Tày, Nùng, Giáy, Thái, Mường;

- Luận văn giải mã một số ý nghĩa tiêu biểu của biểu tượng cá trong ca dao dân tộc Kinh và một số dân tộc thiểu số miền núi phía bắc như: dân tộc Tày, Nùng, Giáy, Thái, Mường;

- Luận văn phân tích, so sánh những điểm tương đồng và khác biệt giữa nội dung và hình thức nghệ thuật của biểu tượng cá trong ca dao dân tộc Kinh và các dân tộc Tày, Nùng, Giáy, Thái, Mường, từ đó góp phần tìm hiểu thêm về nền văn hóa Việt Nam là nền văn hóa thống nhất trong đa dạng.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: không

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có

1. Full name : Tran Thi Mai Phuong                  2. Sex: female

3. Date of birth: 11/21/1977                              4. Place of  birth: Thai Binh

5. Admission decision number: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH Dated 08/06/2012of Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi .

6. Changes in academic process: Not any

7. Official thesis title: Symbol of fish in folk songs of the Kinh and some ethnic minorities in northern mountains

8. Major: Folklore                                           9. Code: 60 22 01 25

10. Supervisors: Dr. Bui Thi Thien Thai - Folklore Department, Institute of Literature.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Statistic the frequency of symbol of fish in the folk songs of Kinh, Tay, Nung, Giay, Thai, Muong;

- Thesis deciphers some typical meanings of the symbol of fish in the folk songs of  the Kinh and some ethnic minorities in northern mountains such as Tay, Nung, Giay, Thai, Muong;

- Thesis analyzes, comparing the similarities and differences between the content and art form of the symbol of fish in the folk songs of Kinh, Tay, Nung, Giay, Thai, Muong; thereby contributing to learn more about Vietnam's culture which is a united culture in diversity.

12. Practical applicability: not any

13. Further research directions: not any

14. Thesis-related publications: not any.