TTLV: Truyền thuyết và lễ hội Chùa Dâu - Thuận Thành - Bắc Ninh.

Thứ sáu - 14/11/2014 02:52

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: TRẦN XUÂN CHƯƠNG

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 14/08/1984

4. Nơi sinh: Đức Liên - Vũ Quang - Hà Tĩnh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28 tháng 12 năm 2012 của  Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Truyền thuyết và lễ hội Chùa Dâu - Thuận Thành – Bắc Ninh.

8. Chuyên ngành: Văn học Dân gian     Mã số: 60220125

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Lê Chí Quế  – Khoa văn học trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Luận văn đã tiến hành khảo sát và so sánh các truyền thuyết và lễ hội Chùa Dâu - Thuận Thành – Bắc Ninh.

Với việc điền dã, điều tra dân tộc học và văn hóa dân gian, luận văn có đóng góp vào việc sưu tầm, bổ sung nguồn tư liệu thực tế liên quan đến truyền thuyết và lễ hội Chùa Dâu - Thuận Thành - Bắc Ninh.

Luận văn cũng góp phần khẳng định tính hiệu quả trong hướng nghiên cứu hiện nay của Văn học dân gian là: Tổng hợp liên nghành, vừa kết hợp khảo sát văn bản có sẵn, vừa đi điền dã, khai thác kho tàng truyền thuyết dân gian gắn với môi trường lễ hội. Đây là một trong những hướng nghiên cứu mới của Văn học dân gian trong giai đoạn hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Nghiên cứu và giảng dạy văn học dân gian.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Chưa có.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có

1. Full name :  Tran Xuan Chuong                 2. Sex: Male

3. Date of birth: 14/08/1984                          4.  Place of  birth: Vu Quang Dist, Ha Tinh Prefecture

5. The decision to recognize learner. Number 2797, 28th December, 2012 of the principal of  University of Social Sciences and Humanities, VNU Hanoi

6. The changes in the training progress: No

7. The title of thesis: Legends and Dau Pogoda festival in Thuan Thanh district, Bac Ninh province.

8. Specializing: Folk Literature                      9. Code: 60220125

10. Scientific guide: Prof. Dr. Le Chi Que – Faculty of Literature - University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summarizing the results of the thesis

Thesis analyses and compares to point out the similarities and differences in the system of the legend of  Dau Pogoda festival in Thuan Thanh district, Bac Ninh province.

With fieldwork, ethnogrphic investigation and folklore, has contributed essays to the collection, additional resources related  to actual legends and Dau Pogoda festival in Thuan Thanh district, Bac Ninh province.

Dissertation also contributes to confirm the effectiveness of lolklore is: synthetic, interdisciplinary, combining survey text available, just going to the field and exploiting the treasure legends associated with environmental folk festivals. This is one of the new studying trends of the folk literature in this period now.

12. Ability for applying: no

13. Researching in the future: no